Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu K-pop lao dốc sau tin mới về BlackPink

Chứng khoán

15/09/2023 09:27

Theo CNBC, cổ phiếu của YG Entertainment - một trong các công ty quản lý K-pop hàng đầu - đã lao dốc gần 9% sau những thông tin mới xoay quanh việc gia hạn hợp đồng của một thành viên trong nhóm nhạc nữ BlackPink.

Cổ phiếu của công ty giải trí K-pop YG Entertainment đã giảm gần 9% vào sáng 15/9 sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Lisa - thành viên người Thái của BlackPink đã "không thể tìm được tiếng nói chung" với công ty chủ quản trong việc gia hạn hợp đồng.

Giá cổ phiếu sụt giảm là mức giảm trong một ngày lớn nhất của YG kể từ ngày 28/9/2022.

Theo hãng tin Star News của Hàn Quốc, thành viên gốc Thái Lan đã từ chối hai lời đề nghị từ YG, với quy mô hợp đồng được cho là trị giá 50 tỷ won Hàn Quốc (37,6 triệu USD).

Điều này diễn ra sau các báo cáo hồi đầu tháng 7 rằng Lisa "không thể đạt được thỏa thuận" liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với công ty quản lý.

Vào thời điểm đó, hãng truyền thông Newsen của Hàn Quốc đưa tin rằng YG đã trả lời các câu hỏi bằng cách nói rằng các cuộc thảo luận gia hạn hợp đồng đang được tiến hành, nhưng hãng truyền thông Munhwa Ilbo đưa tin rằng "được biết rằng sự khác biệt giữa hai bên là khá lớn".

Cổ phiếu K-pop lao dốc sau tin mới về BlackPink - Ảnh 1.

(LR) Rosé, Jisoo, Lisa và Jennie của BlackPink biểu diễn tại Sân khấu Coachella trong Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachella 2023 vào ngày 22/4 tại Indio, California. Ảnh: Getty Images

BlackPink là nhóm nhạc nữ bao gồm 4 thành viên Lisa, Jisoo, Jennie và Rosé. Đây là một trong những nhóm nhạc K-pop thành công nhất của YG Entertainment.

Nhóm nhạc ra mắt với YG vào tháng 8/2016. Các nhóm nhạc K-pop thường ký hợp đồng 7 năm. Do đó, hợp đồng của Blackpink hết hạn vào tháng 8 năm nay, nhưng công ty này vẫn chưa xác nhận bất kỳ việc gia hạn hợp đồng nào với bất kỳ thành viên nào.

Tin tức này được đưa ra khi Blackpink kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Born Pink", được mô tả là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lớn nhất của một nhóm nhạc nữ K-pop, thu hút khoảng 1,5 triệu người trên 41 thành phố kể từ khi bắt đầu vào tháng 10/2022.

Blackpink sẽ tổ chức hai ngày cuối cùng của tour diễn vào ngày 16 và 17/9 tại Seoul.

Năm 2022 là năm đạt đỉnh doanh thu của YG với 391,18 tỷ won. Lợi nhuận hoạt động của công ty cán mốc 50,5 tỷ won, còn lợi nhuận ròng chạm ngưỡng 46,6 tỷ won.

Gã khổng lồ giải trí Hàn Quốc cũng vừa công bố kết quả kinh doanh quý I với doanh thu 157,5 tỷ won và lợi nhuận 36,4 tỷ won, tăng lần lượt 108% và 497% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đóng góp lớn vào doanh thu của YG là doanh thu từ các concert của BlackPink. Số liệu từ Touring Data - một nền tảng theo dõi doanh thu phòng vé độc lập - cho thấy 40 đêm thuộc chuyến lưu diễn quanh thế giới Born Pink World Tour của BlackPink đạt doanh thu khoảng 163,8 triệu USD, với hơn 900.000 vé tiêu thụ.

Trung bình mỗi đêm diễn, nhóm nhạc này thu về hơn 4 triệu USD.

Lisa là một trong những gương mặt nổi bật của BlackPink với số lượng người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội Instagram cao nhất nhóm với 95,6 triệu người.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement