--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/9

N.T | 15/09/2021, 20:04

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 16/9 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu DNW với giá mục tiêu 28.300 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DNW của CTCP Cấp nước Đồng Nai với giá mục tiêu 28.300 đồng/CP.

DNW là doanh nghiệp hàng đầu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với hệ thống cấp nước và nhà máy nước có tổng công suất ~480.000 m3/ngày đêm. Dịch vụ cung cấp nước sạch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu với >95%.

Biến động tỷ giá theo hướng có lợi trong ngắn hạn. Đồng JPY và KRW mất giá trong nửa đầu năm giúp lãi ròng nửa đầu năm 2021 của DNW tăng mạnh 90% khi ghi nhận lãi 80 tỷ đồng từ chênh lệch tỷ giá. Tỷ giá USD/JPY và USD/KRW được dự báo sẽ tiếp tục cao trong nửa cuối năm sẽ là động lực giúp DNW cải thiện lợi nhuận trong năm 2021.

Công tác triển khai phát triển khách hàng được chú trọng và đẩy mạnh thông qua các dự án mở rộng hệ thống cấp nước. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao tại Đồng Nai, các dự án mở rộng công suất sản xuất nước sạch được DNW triển khai mạnh mẽ. HTCN Thiện Tân giai đoạn 2 đã được đưa vào hoạt động trong năm 2020, nâng công suất hoạt động lên 30% so với giai đoạn trước đó.

Chi trả cổ tức tiền mặt tăng dần đều qua các năm. Năm 2020, DNW thực hiện chi trả cổ tức tiền mặt 1.000 đồng/CP, tương ứng lợi tức khoảng 4%. Chúng tôi kỳ vọng doanh nghiệp sẽ duy trì chính sách chi trả cổ tức này trong vòng 5 năm tới.

Năm 2021, chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận của DNW tăng tương ứng 4,2% và 113% so với năm ngoái với động lực tăng trưởng chính đến từ việc ghi nhận lãi chênh lệch tỷ giá khi đồng JPY và KRW chứng kiến mất giá khoảng 7% so với năm 2020.

Định giá: Chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu DNW vào khoảng 28.300 đồng/CP dựa trên kết hợp 2 phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh P/E.

Khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu VRE tiếp cận ngưỡng 32.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu VRE của Công ty cổ phần Vincom Retail đang nằm trong xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu vẫn đang hấp dẫn dòng tiền đầu tư.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 28.5, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 32.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 27.0.

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu TNG

CTCK Phú Hưng (PHS)

Năm 2020, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) đã đầu tư giai đoạn một Nhà máy may TNG Võ Nhai với 18 chuyền may. Năm 2021, công ty sẽ đầu tư tiếp giai đoạn hai: với 18 chuyền may (tương đương 7% công suất hiện tại). Năm 2022, TNG có kế hoạch đầu tư tiếp giai đoạn 2 (20 chuyền may) của nhà máy TNG Đồng Hỷ.

Các nhà máy của TNG đều đạt tiêu chuẩn nhà máy xanh nhằm đảm bảo là một mắt xích trong toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu, không chỉ thu hút nhiều đơn hàng lớn từ những thương hiệu tên tuổi như Nike, Adidas… mà còn cân bằng giữa bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

Thuế xuất khẩu các sản phẩm quần áo sang EU được xóa bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực. Riêng đối với Áo Jacket bông, thuế quan được giảm dần đều trong vòng 6 năm kể từ ngày Hiệp định có hiệu lực từ mức thuế cơ sở về 0%.

Hiện tại, TNG nhập khẩu phần lớn nguyên vật liệu từ Trung Quốc nhưng việc chính thức ký kết Thỏa thuận giữa Việt Nam và Hàn Quốc về triển khai điều khoản cộng gộp xuất xứ nguyên liệu vải tạo thuận lợi để các doanh nghiệp lớn dùng nguồn cung vải từ Hàn Quốc, gia tăng khả năng hưởng lợi từ EVFTA.

TNG là một trong những doanh nghiệp hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển đơn hàng do các nhà máy tọa lạc tập trung tại tỉnh Thái Nguyên, ít bị ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội. Do đó, chúng tôi nâng dự phóng doanh thu thuần của TNG trong năm 2021 lên 5.428 tỷ đồng (tăng 21% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế ước đạt 182 tỷ đồng (tăng trưởng 19%).

Do lãi suất phi rủi ro giảm, chúng tôi điều chỉnh giảm WACC của TNG từ 8,9% trong báo cáo trước còn 8,4%. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu TNG.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 700 tỷ đồng trên HoSE trong phiên 14/9, HPG và VCB là tâm điểm
Khối ngoại bán ròng khoản 550 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên 14/9.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/9