Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu cần quan tâm 28/12: TNA, VSC, VNM, SHB

Chứng khoán

27/12/2021 19:24

TNA, VSC, VNM, SHB là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên giao dịch 28/12, theo các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị TNA: Chốt lãi tại ngưỡng 17.000 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC): Cổ phiếu TNA của Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam đang nằm trong xu hướng tăng giá mạnh sau khi hình thành mô hình 2 đáy tại ngưỡng 13.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD đang ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo RSI cho thấy tín hiệu điều chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng trần. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 15.0, chốt lãi tại ngưỡng 17.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 14.3.

Khuyến nghị VSC: Tiếp tục tăng trưởng tích cực

CTCK VNDirect (VND): Tính đến hết 11 tháng đầu năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (VSC) đã đạt được kết quả kinh doanh rất khả quan. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế đạt 450 tỷ đồng, tăng 48,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 134,41% chỉ tiêu kế hoạch do ĐHĐCĐ công ty giao, và đạt 101,18% chỉ tiêu sau điều chỉnh của HĐQT.

Trong bối cảnh hoạt động thương mại toàn cầu đang phục hồi mạnh mẽ nhờ (1) Tỷ lệ dân số tiêm vaccine tăng nhanh bởi mục tiêu miễn dịch cộng đồng ở nhiều quốc gia và (2) Tình trạng thiếu container rỗng được cải thiện khi nguồn cung container gia tăng, từ đó sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển tăng.

Chúng tôi kỳ vọng kết quả kinh doanh của VSC tiếp tục đà tăng trưởng tích cực trong năm 2022.

Luận điểm đầu tư chính của chúng tôi bao gồm: (1) Kỳ vọng tăng trưởng tích cực tại cảng Vip Green và VIMC Đình Vũ; (2) Động lực tăng trưởng trong dài hạn đến từ dự án cảng nước sâu; (3) Định hướng xây dựng chuỗi Logistics đầy đủ và có quy mô lớn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên lưu ý một số điểm tiêu cực như: (1) Cạnh tranh cao ở cụm cảng Hải Phòng;(2) Dự án cảng nước sâu không được phê duyệt và (3) Rủi ro pha loãng thu nhập trên một cổ phiếu.

Khuyến nghị VNM: Mua vào

CTCK Yuanta (YSVN): Chúng tôi công bố báo cáo định giá lần đầu cho Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (VNM – sàn HOSE) với khuyến nghị mua và tỷ suất sinh lời kỳ vọng 16,58%.

Giá cổ phiếu VNM đã giảm 25% từ mức đỉnh đầu năm do kết quả kinh doanh suy giảm mạnh trong năm 2021 khi đầu ra bị ảnh hưởng bởi COVID trong khi giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Chúng tôi dự phóng VNM sẽ có thêm một quý IV/2021 chứng kiến suy giảm lợi nhuận trước khi quay lại đà tăng trưởng từ quý I/2022.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng rằng kết quả tiêu cực của quý IV/2021 đã phần nào phản ánh vào giá cổ phiếu hiện tại và đã đến lúc có thể tích lũy cổ phiếu VNM cho danh mục 2022, nhờ: (1) Kỳ vọng đà tăng trưởng quay lại từ Q1/2022 từ mức nền thấp 2021. Biên lợi nhuận gộp 2022 sẽ cải thiện nhờ giá bán đầu ra tăng, giá nguyên liệu đầu vào giảm và hưởng lợi từ gói kích thích kinh tế 800 nghìn tỷ của Chính phủ.

(2) VNM đang được giao dịch tại mức định giá hấp dẫn hiếm có so với lịch sử cũng như so với VN-Index và các cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng trong khu vực. Chúng tôi cho rằng khi kết quả kinh doanh tăng trưởng trở lại, VNM xứng đáng được định giá lại, phù hợp với vị thế của một công ty đầu ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam và top đầu về vốn hóa so với khu vực.

(3) Với đặc trưng là ngành hàng tiêu dùng với thị phần dẫn đầu tại Việt Nam, VNM sẽ là cổ phiếu vừa có tiềm năng tăng trưởng và vừa ít chịu nhiều rủi ro về lạm phát trong 2022.

Rủi ro đối với dự phóng (1) Rủi ro chủng mới Omicron diễn biến phức tạp hơn dự đoán. (2) Lộ trình triển khai gói kích thích kinh tế của Chính phủ. (3) Rủi ro giá nguyên liệu đầu vào biến động bất thường.

Khuyến nghị SHB: Tiếp tục quan sát

CTCK Yuanta (YSVN): Mức Stock Rating của SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội – sàn HOSE) ở mức 66 điểm cho nên FSC vẫn duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của SHB đóng cửa phiên cuối tuần tăng 7% với KLGD dưới mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn duy trì được ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 20.30 và mức hỗ trợ mạnh là 19.27. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của SHB vẫn duy trì ở mức GIẢM. Điểm tích cực là đồ thị giá của SHB xuất hiện mô hình Bullish Crab cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể.

Theo đó, FSC khuyến nghị các NĐT tiếp tục QUAN SÁT và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp khi đồ thị giá vượt mức 21.76.

Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lưu ý

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement