Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống?

Lối sống

15/09/2023 09:15

Những thói quen thông thường trong nấu ăn sẽ tạo ra những sai lầm khiến món ăn của bạn không ngon như bạn mong đợi.

1. Nấu thịt chưa rã đông

Việc lấy miếng thịt ra khỏi tủ đông và đặt vào trong lò nướng hoặc trên vỉ nướng là điều rất bình thường. Nhưng đây là một sai lầm lớn, vì thịt có vẻ chín bên ngoài nhưng bên trong lại còn sống. Nên phải rã đông thịt trước khi nấu. 

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 1.

2. Dùng chung một con dao để cắt tất cả các loại thực phẩm

Sử dụng dao phù hợp cho mỗi lần cắt sẽ giúp toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để cắt thịt, hãy chọn một con dao lớn, đối với rau, trái cây hãy chọn một con dao nhỏ, để cắt bánh mì, một con dao có răng cưa là lý tưởng nhất.

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 2.

3. Xới cơm

Khi khuấy cơm hạt gạo dễ bị vỡ, Vì vậy, tránh khuấy trong khi nấu. Mặt khác, nên sử dụng lượng nước phù hợp.

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 3.

4. Cắt miếng bít tết 

Một lỗi rất phổ biến là cắt thịt ngay khi vừa nướng xong. Bạn nên để thịt nghỉ vài phút sau khi lấy ra khỏi lò vì nhiệt bên trong giúp thịt chín hoàn toàn và đảm bảo thịt ngon ngọt.

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 4.

5. Sử dụng sai loại dầu

Không phải tất cả các loại dầu ăn đều giống nhau. Một số loại hoàn hảo để chiên và áp chảo, trong khi một số khác không sử dụng ở nhiệt độ cao.

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 5.

6. Cho nguyên liệu vào khi chảo dầu nóng

Một sai lầm phổ biến khác là cho nguyên liệu vào chảo khi dầu chưa nóng sẽ khiến thức ăn hấp thụ nhiều chất béo hơn. 

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 6.

7. Nếm thức ăn trong quá trình chế biến

Không có gì sai khi nếm thức ăn trong khi nấu, miễn là phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh lý tưởng. 

8. Không thêm dầu vào nước luộc mì 

Thêm dầu vào nước luộc mì khiến mì nặng hơn và nước sốt khó dính hơn khi trộn. Điều này là do chất béo không trộn lẫn với nước.

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 7.

9. Không đổ bỏ nước luộc mì ống

Chúng ta thường vứt bỏ nước nấu mì ống. Đây là một sai lầm lớn, vì lượng nước này được dùng để làm nước sốt đặc và ngon hơn. 

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 8.

10. Cắt hành sai cách

Bạn có bị chảy nước mắt khi nghĩ đến việc cắt hành tây không? Điều này xảy ra khi chúng ta cắt nó thành từng lát, do đó phá vỡ các tế bào của nó và khiến nó giải phóng khí mà khi kết hợp với nước mắt sẽ gây bỏng mắt. Hãy dùng dao sắc cắt hành theo hướng của thớ hành. Đó là những đường sọc chạy từ gốc đến thân. Điều này sẽ đảm bảo tạo ra ít khí dung gây khó chịu hơn.

Có nên đỗ bỏ nước luộc mì ống? - Ảnh 9.

 (Nguồn: Brightside)

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement