Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Có nên đầu tư vào thị trường thực phẩm hữu cơ?

Báo cáo phân tích

07/03/2024 12:17

Thị trường thực phẩm sạch có rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn rất dễ mắc vào các sai lầm nối tiếp nhau khiến cho vấn đề thu hồi vốn và sinh lợi nhuận gặp khó khăn.

1. Thị trường tiêu thụ lớn

Người tiêu dùng ngày càng chuộng các loại thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng đầy đủ quy định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế có thể nhận định đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh.

Thực phẩm sạch cần được đảm bảo chất lượng từ quá trình nuôi trồng, sản xuất cho đến khâu xử lý, chế biến tiếp đến khâu bảo quản, vận chuyển, phân phối. Bạn có thể bắt đầu với các mặt hàng như trái cây sạch, rau củ sạch, chuẩn organic, trứng sạch…

Có nên đầu tư vào thị trường thực phẩm hữu cơ?- Ảnh 1.

2. Lợi thế về điều kiện tự nhiên

Đất nước chúng ta có diện tích đất canh tác rộng lớn, khí hậu thích hợp cho việc trồng trọt chăn nuôi và đây chính là lợi thế lớn để phát triển nông nghiệp. Vì thế, khi khởi nghiệp kinh doanh mô hình thực phẩm sạch bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguồn thực phẩm hoặc chọn vị trí để tự nuôi trồng thực phẩm sạch để kinh doanh.

3. Lợi nhuận thu về cao

Đối với thị trường thực phẩm sạch, người dùng quan tâm nhiều nhất là chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp chứ không phải quy mô cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ. Khi bắt đầu kinh doanh, người tiêu dùng sẽ dùng thử sản phẩm của bạn xem chất lượng có tốt không, giá cả ra sao và sẽ so sánh với các cửa hàng thực phẩm sạch khác trên thị trường. 

Nếu chất lượng thực phẩm của bạn đảm bảo, giá cả hợp lý thì bạn sẽ có được niềm tin từ phía khách hàng và xây dựng được lượng khách hàng nhất định. Vì thế, bạn không cần phải tốn quá nhiều vốn đầu tư quy mô cửa hàng.

Nhu cầu thực phẩm sạch hiện nay là rất lớn, trong đó phần đông sẽ là những người có thu nhập khá trở lên và có kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm. Lợi nhuận của mặt hàng thực phẩm sạch khá tốt từ 15 đến 30% doanh số thu về.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement