Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Có 1 cách làm thạch đậu xanh nước cốt dừa ngon lành thế này đây!

Sức khỏe

13/06/2017 07:00

Thạch đậu xanh cốt dừa vừa thơm mát, lại bùi ngậy, là món tráng miệng ngon chẳng thể bỏ qua.

Nguyên liệu làm thạch đậu xanh cốt dừa gồm:

- 100gr đậu xanh không vỏ
- 7gr bột thạch rau câu
- 400ml nước
- 100ml nước cốt dừa
- 70gr đường
- 1 ít vừng trắng rang chín
- Khuôn thạch
Cách làm thạch đậu xanh cốt dừa như sau:
Bước 1:Đậu xanh vo sạch, sau đó ngâm nước 4 tiếng cho đậu nở mềm. Khi đậu mềm, bạn cho đậu vào xửng hấp tới khi đậu chín là được.
Bước 2:Đường và bột thạch rau câu cho vào bát trộn đều.
Bước 3:Khi đậu xanh đã chín thì lấy ra để nguội bớt, sau đó cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước và xay cho đậu nhuyễn mịn.
Bước 4:Đổ đậu vừa xay vào nồi, thêm 300ml nước còn lại và bật bếp nấu sôi, để lửa vừa và nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để đậu không bị dính đáy nồi nhé!
Bước 5:Khi nồi đậu đã sôi thì cho hỗn hợp đường bột thạch vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết rồi thêm 50ml nước cốt dừa vào nấu cùng, đun sôi là tắt bếp.
Bước 6:Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch đông lại.
Thành phẩm:

Khi ăn, bạn lấy thạch ra và cắt miếng vừa miệng, rưới 50ml nước cốt dừa còn lại lênthạch và rắc vừng trắng lên trên để thưởng thức.

Món thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh, thơm bùi vị đậu xanh, ngọt ngào và béo ngậy vị cốt dừa rất hấp dẫn.

HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement