Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Citroen gây ấn tượng với động cơ 1.6L công suất 380 mã lực

Xe+

23/12/2016 01:42

Mẫu Citroën C3 WRC trang bị động cơ 1.6L với công suất đạt tới con số ấn tượng 380 mã lực sẽ có mặt vào đầu năm 2017 tới đây.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có cơ hội cầm lái vì hãng xe Pháp cho biết chỉ trang bị động cơ này cùng rất nhiều trang bị hỗ trợ tăng sức mạnh cho mẫu xe Citroën C3 phiên bản tham gia cuộc đua World Rally Championship (WRC) tổ chức vào đầu năm 2017 tới đây.

Citroën cho biết, mùa giải WRC 2017 khai mạc tại Monte Carlo (Monaco - Pháp) tới đây sẽ là dịp để người hâm mộ môn thể thao đua xe chứng kiến tận mắt mẫu C3 với động cơ ấn tượng này.

Chiếc Citroën C3 WRC cũng sẽ sử dụng hệ thống đường ống nạp lớn hơn (từ 33 - 36mm) sau khi ban tổ chức quyết định nới lỏng các quy định vốn được coi là khắt khe từ mùa giải năm trước.

Được phát triển từ Citroën C3 hatchback 5 cửa (chắc chắn sẽ được loại bớt 02 cửa sau bằng cách hàn chết vào thân xe).

Mẫu xe đua của Citroën dành cho mùa giải WRC năm nay sẽ được mở rộng thân xe cả trước/sau để tăng khả năng bám đường; động cơ nguyên khối I4 1.6L tăng áp cho công suất 380 mã lực và momen xoắn cực đại 400 Nm - một con số ấn tượng so với các mẫu Citroën C3 phiên bản thương mại cũng dùng động cơ 1.6L chỉ đạt 100 mã lực.

Yves Matton - người đứng đầu bộ phận xe đua của Citroën cho biết: "Trong năm 2017, chúng tôi muốn đánh bại các đối thủ trực tiếp trên đường đua và tiếp đó sẽ là một vài danh hiệu mang tầm thế giới, hãy cùng chờ xem Citroën thể hiện điều đó như thế nào vào chặng đua khai màn mùa giải mới tới đây, chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng".

Theo Dân trí
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement