Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.9 42.22
Vàng nữ trang 24 K 41.4 42.2
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.271,52
JPY Yên Nhật 221,94
USD Đô Mỹ 23.270,00
Chứng khoán
VNIndex 990.36 -6.74 -0.68%
HNX 104.14 0.1 0.1%
UPCOM 56.69 0.28 0.5%

Chuyển trường cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, rách môi

Minh Tuấn 10:53 | 13/12/2018

Cô Nguyễn Thị Thuý, giáo viên Giáo dục Công dân, trường THCS Vân Đình Hà Nội, người bị tố tát học sinh đã bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển sang trường khác.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cô Nguyễn Thị Thuý, giáo viên môn Giáo dục Công dân, trường THCS Vân Đình, người bị tố tát học sinh đã bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển sang trường khác.

Mức cảnh cáo giáo viên thực hiện theo Nghị quyết 27/2012/NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức. Nghị quyết này quy định ba mức là khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. 

Ông Bùi Thanh Sơn cho hay, tổ xác minh kết luận vụ việc, có việc cô giáo tát học sinh và đuổi ra khỏi lớp học. Tuy nhiên, giáo viên này phủ nhận tát học sinh gãy răng và chảy máu miệng.

Đơn đề nghị điều tra của phụ huynh học sinh.
Đơn đề nghị điều tra của phụ huynh học sinh.

Trước đó, UBND huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã có văn bản kết luận về vụ việc giáo viên Trường THCS Vân Đình bị tố tát gãy răng học sinh.

Theo kết luận của UBND huyện Ứng Hòa, kết quả xác minh đơn tố giác của phụ huynh về cách hành xử chưa đúng chuẩn mực của cô cô Nguyễn Thị Thuý, giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THCS Vân Đình, cho thấy, việc cô giáo tát 2 học sinh lớp 8C, đuổi một học sinh lớp 8C ra khỏi lớp cũng như việc xúc phạm danh dự học sinh, phụ huynh là có thật. Tuy nhiên, nội dung tố giác cô giáo tát học sinh gãy răng là không có cơ sở. 

Vụ việc trên xảy ra khi chị Thanh, phụ huynh có con học lớp 8A, trường THCS thị trấn Vân Đình tố cô Thúy xúc phạm, đuổi con mình ra khỏi lớp trong giờ Giáo dục Công dân ngày 22/10.

Nữ phụ huynh còn tố cô giáo bắt học sinh ở những lớp mình dạy mua thêm sách tham khảo về danh ngôn. Nhiều em không mua, mượn của bạn lớp khác, nữ giáo viên yêu cầu các em cho mượn và đi mượn phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không sẽ không được vào lớp. Chị Thanh còn tố rằng cô Thúy tát một học sinh gãy răng và một em khác bị tát chảy máu miệng.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Cô Thúy khẳng định, không có chuyện học sinh bị tát gãy răng, chảy máu miệng. Kết luận của tổ xác minh của phòng GD-ĐT huyện Vân Đình và cơ quan công an là hoàn toàn chính xác. Trong thời gian qua, các em học sinh vẫn học tập bình thường.

Cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, sứt miệng thừa nhận mình có những cách ứng xử, thái độ, dạy bảo học trò chưa đúng mực, không phù hợp. Nhưng cô cũng tỏ ra bất ngờ khi xem những thông tin tố cáo mà phụ huynh đăng tải trên mạng xã hội vì có nhiều thông tin bị dư luận thổi phồng, không đúng sự thật.

Từ khóa:
id news:166487