--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chứng khoán tuần tới (27-31/5): Kiểm định lại vùng 980 điểm, đối mặt với thử thách

M.N (t/h) | 26/05/2019, 11:26

Kết thúc tuần qua, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 970,03 điểm, giảm 6,45 điểm tương đương 0,66% so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm từ mức 105,79 điểm cuối tuần trước về 105,39 điểm, giảm 0,40 điểm tương đương 0,38%. 

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index tuần qua là VNM, VHM và GAS khi lấy đi của chỉ số lần lượt 2,66, 2,21 và 2,12 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là HVN, BHN và SAB khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,96, 0,82 và 0,81 điểm tăng. Tuần qua, giá trị giao dịch trung bình phiên trên sàn HSX đạt 5.000 tỷ/phiên, tăng so với mức 3.800 tỷ/phiên của tuần trước.

Chứng khoán tuần tới (27-31/5): Kiểm định lại vùng 980 điểm, đối mặt với thử thách

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS: Xu hướng tích cực

Cả VN-Index và HNX-Index đang tạo ra một tền tảng tích lũy chặt chẽ trong cả ngắn và trung hạn, bất chấp những bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu do lo ngại leo thang cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Trên thực tế, VN-Index đã bắt đầu tạo nền tích lũy rộng trung hạn trong vùng 900-1.050 đến thời điểm này đã được hơn 12 tháng và đủ để tạo ra một nền tảng chắc chắn và tin cậy, trong quá trình tạo nền này rất nhiều cổ phiểu đặc biệt là nhóm cơ bản đã tạo ra được nền tích lũy đủ tốt để có thể bùng nổ. 

Với trạng thái thị trường như hiện tại cơ hội đầu tư trung dài hạn đang trở nên rõ rệt và tin cậy hơn, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và mua thêm các cổ phiếu cơ bản có nền tảng tốt với mục tiêu nắm giữ trung - dài hạn. Thị trường đang có cơ hội tốt để tạo ra một đợt bùng nổ trung hạn mới.

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC: Giảm về vùng hỗ trợ 960-965 điểm 

VN-Index dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ 960-965 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Rủi ro giảm điểm của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng trở lại sau khi chỉ số một lần nữa thất bại tại vùng kháng cự quan trọng 993-1.000 điểm. Nếu thị trường tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì khả năng giảm về vùng đáy 940-950 điểm hoặc sâu hơn là kịch bản cần được tính đến trong thời gian tới. 

Việc khối ngoại liên tục đẩy mạnh bán ròng đang tạo ra hiệu ứng tâm lý tiêu cực đến thị trường và dự kiến sẽ còn tạo ra rủi ro đáng kể đối với xu hướng của thị trường trong ngắn hạn. Trước biến động mạnh hiện tại của thị trường, nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của chỉ số tại các vùng hỗ trợ BVSC đề cập rồi mới ra quyết định cho hành động tiếp theo. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên giảm về dưới mức 50% cổ phiếu.

Chứng khoán tuần tới (27-31/5): Kiểm định lại vùng 980 điểm, đối mặt với thử thách

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC: Đối mặt với thử thách

Các chỉ số giảm khá mạnh khiến xu hướng tích cực vừa mới hình thành đã phải đối mặt với thử thách khó khăn. Nếu không có sự phục hồi nhanh chóng thì các chỉ số sẽ trở lại với xu hướng giảm. Điểm cộng là dòng tiền vẫn tỏ ra khá tích cực ở nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất để có hành động kịp thời.

Chứng khoán Bản Việt - VCSC: Kiểm định lại kháng cự tại 976-980 điểm

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn được giữ ở mức Tích cực với VNMidcap và VNSmallcap. Trong khi đó, VN-Index thay đổi tín hiệu xuống mức Trung tính với hỗ trợ tại 970 điểm còn VN30 và HNX-Index thay đổi tín hiệu xuống mức Tiêu cực với hỗ trợ tại 975 điểm và 105 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số cũng bị hạ xuống một cấp, ở mức Trung tính với VN-Index và Tiêu cực với VN30 và HNX-Index. 

Như vậy, có vẻ như thị trường đang quay trở về với xu hướng giảm giá. Trong khi giao dịch đầu tuần tới, ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm có thể sẽ thúc đẩy những nỗ lực tăng điểm nhất định tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt để VN-Index kiểm định lại kháng cự tại 976-980 điểm. 

Tuy nhiên, thị trường có khả năng cao sẽ quay đầu giảm điểm sau đó, có thể xảy ra vào cuối phiên giao dịch đầu tuần (nếu nhịp hồi phục xảy ra sớm) hoặc phiên sau đó (nếu nhịp hồi phục xảy ra vào cuối phiên). Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi để giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định chứng khoán tuần tới (20 - 24/5): Vùng kháng cự 980-983 điểm
Thị trường chứng khoán tuần qua tăng điểm tích cực với cả 5/5 phiên đều tăng.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chứng khoán tuần tới (27-31/5): Kiểm định lại vùng 980 điểm, đối mặt với thử thách