--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, Apple, Facebook dẫn đầu thị trường

NHẬT SANG | 29/06/2021, 08:13

Chứng khoán Mỹ thiết lập nhiều mức cao kỷ lục hơn vào hôm 28/6 với S&P 500 và Nasdaq đều tăng cao. Trong đó, cổ phiếu công nghệ hoạt động tốt nhất.

Kết phiên giao dịch ngày 28/6, chỉ số S&P 500 tăng 0,23% lên mức cao kỷ lục 4,290.61. Nasdaq Composite tăng 0,98% lên mức cao khi đóng cửa là 14,500.51. Ngược lại, chỉ số Dow Jones giảm 150,57 điểm xuống 34,283.27, khi cổ phiếu năng lượng và vận chuyển chịu nhiều áp lực.

ckm4.jpg
S&P 500, Nasdaq tăng lên mức cao kỷ lục, cổ phiếu công nghệ dẫn đầu.

Cổ phiếu công nghệ hoạt động tốt nhất vào thứ Hai, với Apple và Salesforce đều tăng hơn 1%. Facebook đã tăng hơn 4% sau khi một tòa án liên bang Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện chống độc quyền chống lại công ty từ Ủy ban Thương mại Liên bang.

Mặt khác, cổ phiếu bán dẫn cũng là một điểm sáng trong ngày thứ Hai, với Nvidia tăng 5% và Broadcom tăng hơn 2%.

Cổ phiếu của hãng hàng không vũ trụ Boeing đã đè nặng lên chỉ số Dow, với cổ phiếu giảm hơn 3% sau khi có thông tin Boeing sẽ không nhận được chứng nhận cho máy bay tầm xa cho đến giữa hoặc cuối năm 2023. 

Động thái hôm thứ Hai diễn ra khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống ở hầu hết các kỳ hạn, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống khoảng 1,48%.

Phố Wall đã có một tuần hoạt động tốt trong tuần trước khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng, lạm phát hiện tại ở Mỹ không phải là mối đe dọa kinh tế lâu dài, mà chỉ là một sự gia tăng tạm thời. S&P 500 kết thúc tuần ở mức cao kỷ lục, trong khi Nasdaq tăng 2,35% trong khoảng thời gian 5 ngày.

Phần dữ liệu kinh tế được chờ đợi tiếp theo là báo cáo việc làm tháng 6 mà Bộ Lao động dự kiến sẽ công bố vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng biên chế phi nông nghiệp sẽ tăng 683.000 trong tháng 6. 

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp từ chính sách mới
Dù đà tăng của nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp không mạnh như nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép… tuy nhiên vẫn được định giá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, Apple, Facebook dẫn đầu thị trường