Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ mất điểm vì lợi suất trái phiếu tăng

Chứng khoán

18/01/2024 07:32

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào tối thứ Tư (17/1) sau khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones ghi nhận ngày giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 94.45 điểm (tương đương 0.25%) xuống 37,266.67 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp của chỉ số này. Chỉ số S&P 500 mất 0.56% còn 4,739.21 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.59% xuống 14,855.62 điểm.

Theo các nhà phân tích do LSEG thăm dò, cổ phiếu này giảm 7% ngay cả sau khi công ty dịch vụ tài chính này báo cáo doanh thu quý 4 là 4,20 tỷ USD, vượt mức ước tính 4,10 tỷ USD.

Theo CNBC, Phố Wall sắp trải qua một phiên thua lỗ đối với các chỉ số chính khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng. 

Cổ phiếu Charles Schwab rớt 1.3% sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý trái chiều. Cổ phiếu Walgreens và Caterpillar đều sụt 3%, góp phần ảnh hưởng tiêu cực đến Dow Jones. Trong khi đó, cổ phiếu Boeing tăng 1.3%, trở thành một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc Dow Jones sau những phiên giảm mạnh gần đây.

Chứng khoán Mỹ mất điểm vì lợi suất trái phiếu tăng- Ảnh 1.

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 20/10/2023. Ảnh: Bloomberg

Các nhà đầu tư lo lắng rằng báo cáo doanh số bán lẻ tháng 12 khả quan, cho thấy người tiêu dùng mạnh mẽ, có thể đồng nghĩa với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất ít hơn nhiều người mong đợi. 

Hiện tại, các thị trường đang định giá khoảng 56% khả năng lãi suất sẽ giảm 1/4 điểm phần trăm vào tháng 3, theo CME FedWatch Tool.

Chris Toomey, giám đốc điều hành tại Morgan Stanley, cho biết trên chương trình "Closing Bell" của CNBC hôm 17/1: "Việc Fed không nói về việc tăng lãi suất là một điều tốt, nhưng thực tế là thị trường định giá 6 lần cắt giảm lãi suất là một vấn đề".

"Nếu bạn nhìn vào hiệp 4, phần lớn màn trình diễn đó là rượt đuổi, đúng vậy, rượt đuổi và rượt đuổi. "Và bây giờ mọi người nói, 'Đợi đã, tôi có thực sự muốn sở hữu thứ này ở cấp độ này không?' Và nếu tỷ giá bắt đầu tăng cao hơn, bạn sẽ có rất nhiều người yếu thế bán ra", Toomey nói tiếp.

Về mặt kinh tế, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố vào sáng thứ Năm, cũng như dữ liệu về việc xây dựng nhà ở và giấy phép xây dựng. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng chuẩn bị phát biểu.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiến gần 4 điểm cơ bản lên 4.102%, tiếp tục tăng từ ngày 16/1 sau khi Thống đốc Fed, Christopher Waller, cảnh báo chính sách tiền tệ nới lỏng có thể diễn ra chậm hơn so với dự kiến.

Cho đến nay, nhà đầu tư dự báo xác suất khoảng 57% Fed bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 3/2024 khi những hy vọng có sự chuyển hướng, theo công cụ CME FedWatch.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement