--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án Sân bay Phan Thiết

Châu Minh | 05/04/2021, 18:26

Sân bay Phan Thiết khi đưa vào khai thác sẽ đáp ứng công suất 2 triệu hành khách tạo động lực phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Bình Thuận.

Ngày 5/4, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết.

cdn-baogiaothong-vn_img-bgt-2021-pho-i-ca-nh-sa-n-bay-phan-thie-t-1586314720-width660height437-1617614980-width660height437(1).jpg

Phối cảnh Sân bay Phan Thiết.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không cấp 4E, với chức năng là sân bay lưỡng dụng dùng chung quân sự và dân dụng, có hoạt động bay quốc tế, với một đường cất hạ cánh có chiều dài 3.050m.

Hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư bằng hình thức BOT công suất 2 triệu khách/năm. Dự án BOT sẽ hoàn thiện các khu dân dụng để tạo ra sân bay lưỡng dụng hoàn chỉnh với các hạng mục: Khu bay, khu hàng không dân dụng, khu phục vụ kỹ thuật và thương mại, hệ thống giao thông, hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước kết hợp quốc phòng.

Sau khi đưa vào khai thác, sân bay này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trước đó vào tháng 1/2015, dự án sân bay Phan Thiết đã được khởi công theo hình thức BT kết hợp BOT, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong năm 2018. Tuy nhiên, do gặp khó khăn khi triển khai, đến nay dự án đã được tái khởi động trở lại.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Tháng 4, sân bay Tân Sơn Nhất mở thêm làn đón tiễn khách cho taxi công nghệ
Trong tháng 4, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ mở thêm làn E cho xe taxi công nghệ đón trả khách.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án Sân bay Phan Thiết