Vàng Mua Bán
SJC HN 48,400 48,790
SJC HCM 48,400 48,770
DOJI AVPL / HN 48,450 48,800
DOJI AVPL / HCM 48,400 48,700
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,180.00 23,210.00
EUR 25,152.70 25,406.77
GBP 27,977.98 28,260.59
JPY 209.57 211.69
Chứng khoán
VNIndex 861.39 3.91 0.45%
HNX 109.64 0.0 0.0%
UPCOM 55.01 0.09 0.16%

Chưa rõ nguyên nhân hôi thối tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Theo Tấn Anh/Bất động sản Việt Nam 10:17 | 31/08/2016

Được xây dựng trên diện tích 6 km2, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) được xem là nơi “an cư, lạc nghiệp” lý tưởng với bất cứ ai có điều kiện về kinh tế. Thế nhưng, thời gian gần đây, cuộc sống của người dân khu đô thị này bị đảo lộn bởi mùi hôi thối mà chưa rõ nguyên nhân.

Theo Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, ngày 12/8 vừa qua, Công ty đã nhận được hàng loạt ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi thối tấn công Khu dân cư đô thị Phú Mỹ Hưng. Những ngày sau đó công ty tiếp tục nhận các ý kiến phản ánh, đến ngày 24/8 Công ty chính thức gửi văn bản kiến nghị lên UBND TP Hồ Chí Minh với nội dung:

Thời gian vừa qua, một vài nơi trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng có phát sinh mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến đời sống cư dân. Chúng tôi đã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ lại toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện có tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đặc biệt là hai trạm xử lý nước thải. Nhưng kết quả là tất cả các cơ sở của Phú Mỹ Hưng đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn và không phải là nguyên nhân ra mùi hôi thối trong khu vực.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, mùi hôi thối này từ nơi khác lan tỏa trong diện rộng và theo hướng gió bay vào các khu dân cư lân cận, trong đó có Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Cư dân tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng đã phản ánh gay gắt việc này đến công ty chúng tôi.

Bên cạnh đó, các phương tiện các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã phản ánh tình trạng cũng đã phản ánh tình trạng mùi hôi thối mùi hôi nồng nặc tràn ngập các khu dân cư phía Nam TP Hồ Chí Minh và đã nêu những bức xúc của người dân đang sinh sống tại các khu vực lân cận, vì việc này đã và đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của đông đảo người dân trong đó có cư dân của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Để đảm bảo môi trường sống trong lành cho người dân đang sống tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng và đông đảo người dân đang sinh sống tại các khu vực lân cận bị ảnh hưởng nói chung, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm xem xét, chỉ đạo và có giải pháp cấp bách, thiết thực để xử lý tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại các khu dân cư phía Nam Thành phố theo phản ánh của đông đảo người dân.

arrayContent_title

Tổng thể quy hoạch KĐT Phú Mỹ Hưng.

Sau gần một tuần gửi văn bản kiến nghị lên UBND TP Hồ Chí Minh, nhưng đến ngày 30/8 Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chưa nhận được văn bản phúc đáp về nguyên nhân mùi hôi thối tấn công dân cư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Cũng theo Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tình trạng mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến cuộc sống dân cư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng xuất hiện khoảng 5 năm trở lại đây. Nhưng bước sang năm 2016 tình trạng hôi thối có cường độ “nồng nặc” hơn những năm trước.

Qua tìm hiểu thực tế, các hộ dân trong Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cho biết, mùi hôi thối giống như mùi phân bón ruộng, chỉ xuất hiện từ ban đêm tới sáng, khi có mùi hôi thối tấn công có cảm giác như đang ở khu xử lý rác.

arrayContent_title

Nhiều căn hộ cao cấp của KĐT Phú Mỹ Hưng cũng không tránh khỏi mùi hôi thối tấn công

Để xác định nguyên nhân chính xác mùi hôi thối xuất phát từ đâu, thiết nghĩ các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh cần có sự điều tra, khảo sát và kết luận ngay tức thì nhằm trả lại môi trường trong lành cho Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, một địa chỉ được xem là Khu đô thị sinh thái tốt nhất tại TP. HCM, nơi tập trung nhiều cư dân có thu nhập cao, nơi “an cư, lạc nghiệp” lý tưởng trong mơ ước của nhiều người./.

 

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Cung Cầu

id news:941