11/01/2019 12:23
Chưa đến tết, củ kiệu đã hút hàng tăng giá
Giá củ kiệu tươi và củ kiệu ngâm tăng giá những ngày cận tết, tuy nhiên so với những năm trước mức tăng năm nay khá thấp.
Dù đang bước vào giai đoạn cao điểm tiêu thụ củ kiệu tết nhưng giá củ kiệu tươi tại các tỉnh miền Tây hiện ở mức khá thấp so với các năm trước. Tại An Giang, giá củ kiệu bán tại ruộng của nông dân hiện chỉ khoảng 16.000-18.000 đồng/kg, 25.000 đồng/kg ở chợ.
Tại Hậu Giang, giá kiệu còn nguyên rễ, lá bán tại các chợ giá cũng chỉ từ 20.000-25.000 đồng/kg, kiệu đã sơ chế (cắt bỏ rễ, lá) có thể chế biến ngay được bán với giá 50.000 đồng/kg. Mức giá này được các tiểu thương cho biết thấp hơn mọi năm bình quân 5.000-10.000 đồng/kg.
Giá củ kiệu dịp tết năm nay thấp hơn mọi năm. |
Tại TP.HCM, giá củ kiệu tươi nhặt sạch bán tại các chợ truyền thống dao động từ 60.000-80.000 đồng/kg. Cao hơn từ 15.000-25.000 đồng/kg so với các chợ đầu mối nông sản.
Một số chợ như Bà Hoa (quận 11), Phạm Văn Hai (Tân Bình), Hòa Hưng (quận 10), Gò Vấp… và trên nhiều tuyến đường bán các sản phẩm mùa tết như Võ Thị Sáu (quận 3), Trường Sa, củ kiệu hiện được bày bán khá phổ biến cả dạng tươi lẫn ngâm sẵn.
Tại chợ Hòa Hưng, giá kiệu tươi đã được làm sạch giá khá thấp, chỉ khoảng 80.000-85.000 đồng/kg. Kiệu ngâm chua ngọt ăn liền có giá khoảng 150.000 đồng/hũ (1kg).
Theo tiểu thương các chợ, củ kiệu năm nguồn cung khá dồi dào từ các tỉnh Nam Trung bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận) và các tỉnh Tây Nam bộ nên giá khá thấp. Tuy nhiên, thường mặt hàng này sẽ tiêu thụ mạnh vào thời điểm sau rằm tháng chạp (15/12 âm lịch) nên giá có thể tăng nhẹ nếu nhu cầu năm nay cao.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp