Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu SJC đảm bảo việc sản xuất vàng miếng

Vàng - Ngoại tệ

05/06/2024 19:16

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đáp ứng việc sản xuất vàng miếng SJC với số lượng lớn, đảm bảo kinh doanh liên tục để bình ổn thị trường.

Ngày 4/6, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký văn bản gửi Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC về việc đảm bảo gia công vàng miếng SJC cho Ngân hàng Nhà nước.

SJC cần thực hiện nghiêm việc tập trung huy động năng lực, đáp ứng yêu cầu sản xuất vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước với khối lượng lớn. Điều này nhằm phục vụ việc can thiệp bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu SJC đảm bảo việc sản xuất vàng miếng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, SJC cần tổ chức tốt hoạt động kinh doanh, đảm bảo việc kinh doanh được thực hiện liên tục. Nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc về kế hoạch tài chính, kinh doanh, sản xuất vàng miếng, SJC cần báo cáo kịp thời cho UBND TP.HCM.

Bên cạnh đó, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM có trách nhiệm theo dõi, hỗ trợ Công ty SJC trong việc tham gia ổn định thị trường vàng.

Từ ngày 3/6, NHNN đã thực hiện phiên bán vàng đầu tiên cho 4 ngân hàng quốc doanh và Công ty SJC để bán lại cho người dân. Trong đó, Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV thực hiện bán vàng miếng, không mua vàng từ khách hàng, còn SJC vẫn thực hiện giao dịch mua vào như bình thường.

Sau biện pháp can thiệp mới của nhà điều hành, giá vàng miếng trong nước đã giảm một mạch từ trên 90 triệu đồng/lượng tuần trước xuống dưới 79 triệu đồng/lượng, tương đương mức giảm ròng hơn 11 triệu đồng chỉ sau một tuần.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tri thức - Znews, tình trạng người dân có nhu cầu mua nhiều hơn khả năng cung ứng của các điểm bán vẫn diễn ra tại cả khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tiếp tục khuyến cáo người dân cần thận trọng trong các hoạt động mua và bán vàng, đồng thời, khẳng định sẽ tiến hành các biện pháp để thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế.

Khoảng 9h hôm nay (5/6), thông tin từ bieudogiavang.vn, giá vàng miếng SJC tại Công ty SJC mua vào ở mức 76,98 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 78,98 triệu đồng/lượng. Mức này giảm 500.000 đồng ở chiều mua vào và giữ nguyên mức bán ra so với hôm qua.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement