icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chủ tịch nước: Không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết

Chính sách - Hạ tầng

26/01/2022

14:22

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, công nhân và hộ nghèo tại TP Hải Phòng.

Theo báo cáo, TP Hải Phòng đã triển khai tặng quà Tết của Chủ tịch nước cho có 906 người là Mẹ Việt Nam Anh Hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh với mức 600.000 đồng. Đối với gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ, Hải phòng có 44.185 trường hợp được Chủ tịch nước tặng quà với mức 300.000 đồng. 

Ngoài ra, TP Hải Phòng cũng huy động nguồn kinh phí 265 tỷ đồng tri ân và hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, cao hơn hơn 10% so với dịp Tết năm ngoái. 

Chủ tịch nước: Không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang trực tiếp trao từng suất quà cho từng hộ gia đình chính sách, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da dam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ, quân và dân TP Hải Phòng. Chủ tịch nước đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và chỉ đạo từ sớm các bộ, ngành, địa phương quan tâm đến tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam/dioxin, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết. 

Chủ tịch nước khẳng định, tất cả đều thực hiện mục tiêu mọi gia đình, mọi người đều có Tết, đặc biệt các đối tượng chính sách, người có công, công nhân nghèo, nạn nhân da cam, gia đình khó khăn tại thành phố. Những phần quà đầy tình nghĩa được trao tặng sẽ lan tỏa không khí Tết ấm áp đến mọi nhà, mọi miền của đất nước, làm sâu sắc thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Chủ tịch nước cũng lưu ý, TP Hải Phòng còn 1,34% hộ nghèo. Ngoài việc hộ nghèo phải tự vươn lên mạnh mẽ thì thành phố cần có chương trình xóa nghèo triệt để hơn.

Đối với công nhân lao động, ngoài sự cố gắng nỗ lực thì thành phố cần quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, nhất là nơi nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và cảng biển. Ông mong mọi đối tượng chính sách, kể cả thương binh, gia đình liệt sĩ, có sự tự cường vươn lên mạnh mẽ.

Chủ tịch nước: Không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết - 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với công nhân nhà máy sản xuất ô tô Vinfast.

Tiếp đó trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại nhà máy.

Khởi công từ năm 2017, đến giữa năm 2019, nhà máy giao những chiếc ô tô chạy xăng đầu tiên ra thị trường. Đến đầu năm 2021, Công ty Vinfast chuyển hướng sang ô tô điện thông minh với ba mẫu xe là VF e34, VF e35 và VF e36. Đến tháng 3/2021 đã có 25 nghìn đơn đặt hàng sau 3 tháng mở bán. Đến tháng 11/2021 đã ra mặt thương hiệu VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 và tiếp đó tháng 12/2021 đã bàn giao lô xe VF e34 đầu tiên. 

Nói chuyện với công nhân lao động đang làm việc tại nhà máy, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao công nhân lao động đã làm việc liên tục, đảm bảo tiến độ sản xuất, đồng thời gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới công nhân lao động nhà máy Vinfast nói riêng, công nhân lao động cả nước nói chung. Chủ tịch nước mong muốn, giai cấp công nhân Việt Nam không ngừng tiến bộ, làm chủ công nghệ để góp phần phát triển công nghiệp và phát triển nước nhà. 

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Vingroup đã chuyển hướng đầu tư sang công nghiệp công nghệ cao, trong đó chuyển từ sản xuất xe ô tô chạy xăng sang ô tô chạy điện, phù hợp với xu hướng thế giới, tăng trưởng xanh, đồng thời khởi công nhà máy sản xuất pin hiện đại ở trong nước. Ô tô Vinfast đã nội địa hóa 60% thiết bị phụ tùng, chú trọng sản xuất nội địa, phục vụ người dân và hướng đến xuất khẩu, duy trì nhiều việc làm trong lúc dịch bệnh khó khăn. Thành công của Vinfast ở cả trong và ngoài nước đã nâng cao thương hiệu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.  

Chủ tịch nước: Không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết - 3

Chủ tịch nước trao quà cho công nhân tại nhà máy ô tô.

Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn kinh tế Việt Nam, cả Nhà nước và tư nhân, nhất là những doanh nghiệp tiềm lực tài chính lớn, quản trị hiện đại, cần đầu tư vào phát triển công nghiệp công nghệ cao. Vingroup cần tâm trí và nguồn lực thúc đẩy các lĩnh vực tạo ra nền tảng tiến bộ và trách nhiệm xã hội như y tế, giáo dục, quỹ VinFuture vừa qua quy tụ được các nhà khoa học danh giá thế giới đến với Việt Nam. Cùng với đó là đẩy nhanh tốc độ đón bắt thời cơ công nghệ xe ô tô chạy pin. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành chức năng tiếp tục có cơ chế thúc đẩy đầu tư nghiên cứu khoa học, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu và cơ chế đặt hàng các nhà khoa học. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công nhân lao động, nhất là nhà ở cho công nhân và các thiết chế công đoàn.

Thực hiện: VŨ DŨNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản thanh toán cho cơ quan thuế

Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản thanh toán cho cơ quan thuế

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ mục đích thanh tra, kiểm tra, xác định nghĩa vụ thuế phải nộp.

Chính sách - Hạ tầng

12/08/2022

Tổng cục Đường bộ yêu cầu báo cáo vụ 40.000 thẻ thu phí ETC bị dán đè trước ngày 15/8

Tổng cục Đường bộ yêu cầu báo cáo vụ 40.000 thẻ thu phí ETC bị dán đè trước ngày 15/8

Liên quan vụ việc gần 40.000 xe bị dán đè thẻ thu phú ETC, Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu hai nhà cung cấp dịch vụ VETC và VDTC báo cáo số liệu cụ thể trước ngày 15/8, trên cơ sở đó sẽ báo cáo Bộ GTVT để cơ quan này đưa ra biện pháp xử lý.

Chính sách - Hạ tầng

12/08/2022

Đại diện doanh nghiệp hàng không, du lịch đề xuất giảm thêm thuế VAT

Đại diện doanh nghiệp hàng không, du lịch đề xuất giảm thêm thuế VAT

Sáng 11/8, tại hội nghị Thủ tướng với các doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp hàng không và du lịch đưa ra nhiều kiến nghị để phục hồi sau đại dịch, trong đó có đề xuất giảm thêm thuế VAT.

Chính sách - Hạ tầng

11/08/2022

Kiến nghị thanh tra, hủy tất cả tài khoản thu phí tự động bị kích hoạt ảo

Kiến nghị thanh tra, hủy tất cả tài khoản thu phí tự động bị kích hoạt ảo

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí giao thông tự động tại Việt Nam, VECT và VDTC đã gửi kiến nghị tới Bộ GTVT tiến hành thanh tra và hủy tất cả tài khoản thu phí không dừng (ETC) bị kích hoạt ảo hiện đang lưu hành.

Chính sách - Hạ tầng

11/08/2022

Bộ Công an không có chủ trương thu sổ hộ khẩu giấy

Bộ Công an không có chủ trương thu sổ hộ khẩu giấy

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an cho biết, theo quy định, chỉ thu sổ hộ khẩu khi có điều chỉnh thông tin mới, không phải thu tất cả. Hiện nay, không có chủ trương thu hộ khẩu, làm khó người dân.

Chính sách - Hạ tầng

10/08/2022

Hạn chót để người lao động nộp đơn xin hỗ trợ tiền thuê nhà là trước ngày 15/8

Hạn chót để người lao động nộp đơn xin hỗ trợ tiền thuê nhà là trước ngày 15/8

Chính phủ đã có 4 công điện chỉ đạo đơn giản hóa các thủ tục để tiền hỗ trợ sớm đến tay người lao động, hạn cuối cùng nộp hồ sơ nhận hỗ trợ là ngày 15/8/2022.

Chính sách - Hạ tầng

10/08/2022

Bộ Công an sẽ ghi bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mới

Bộ Công an sẽ ghi bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mới

Về lâu dài, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, sẽ tiến hành sửa đổi mẫu hộ chiếu, trong đó bổ sung mục "nơi sinh" vào trang nhân thân hộ chiếu.

Chính sách - Hạ tầng

09/08/2022

Một số chính sách mới về thị trường bất động sản có hiệu lực

Một số chính sách mới về thị trường bất động sản có hiệu lực

Công khai giấy tờ pháp lý dự án, công bố định kỳ thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS), hỗ trợ lên đến 40 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo xây nhà... là những quy định có hiệu lực trong tháng 8 này.

Chính sách - Hạ tầng

08/08/2022

VEC bỏ quy định buộc chủ xe nộp 50% tiền phí trong tài khoản thu phí ETC

VEC bỏ quy định buộc chủ xe nộp 50% tiền phí trong tài khoản thu phí ETC

Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa điều chỉnh lại quy định liên quan đến số dư tài khoản thu phí không dừng (ETC).

Chính sách - Hạ tầng

06/08/2022