--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ khách sạn tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

LÊ TRAI | 22/03/2021, 12:12

Chủ khách sạn ở quận 1 câu kết với 2 người khác tổ chức cho 35 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép nhằm thu lời bất chính. Ba người này vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Anh Tài (47 tuổi, ngụ quận 10), Đổng Duy Trị (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (34 tuổi, chủ khách sạn Symphony) về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Các quyết định và lệnh đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

bat chu khach san Symphony anh 1
Khách sạn Symphony, nơi phát hiện 35 người Trung Quốc vượt biên. Ảnh: T.H.

Trước đó, Công an TP.HCM xác định Trần Anh Tài cấu kết với Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang để sang Campuchia.

Ngày 6/3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 1 phát hiện 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony, những người này đã được nhà chức trách đưa đi cách ly theo quy định.

Quá trình đấu tranh, các bị can Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như nhằm thu lợi bất chính.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Vũ 'Nhôm' bị khởi tố tội đưa hối lộ
Ngày 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án "Đưa hối lộ" và "Môi giới hối lộ" xảy ra tại Hà Nội.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ khách sạn tổ chức cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép