Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chồng khen, con thích với bún tôm hấp dẫn vào bữa sáng

Sức khỏe

01/10/2017 05:05

Bún tôm thơm ngon, nóng hổi, nước dùng ngon ngọt thích hợp để bạn thưởng thức vào bữa sáng.

Phần 1: Chuẩn bị

- Tôm: 300g
- Xương heo (nước dùng xương)
- Mộc nhĩ: 4-5 cái
- Cà chua: 4-5 quả
- Me (sấu): 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, 1 nắm rau muống
- Rau thơm ăn kèm
- Bún: 500g
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Phần 2: Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, chân tôm để riêng. Phần nõn tôm đem xẻ dọc thân tôm, bỏ chỉ đen.

Bước 2: Đầu, vỏ tôm rửa lại cho sạch cho vào máy xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Mộc nhĩ ngâm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cà chua vào xào thơm.

Bước 4: Chuẩn bị một bát canh nước xương rồi đổ vào nồi nước tôm cùng cà chua đã chín, nêm chút bột canh và đun sôi.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn cho tôm vào xào.

Tiếp đến cho mộc nhĩ vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho phần tôm xào ra bát.

Bước 6: Bún chần nước sôi, xếp vào bát, thêm phần rau muống chần chín cùng tôm thịt, hành chần rồi từ từ chan phần nước dùng lên và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún tôm!

HƯƠNG QUÝ (Khám phá)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement