Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chính thức khởi công nhà ga 'siêu sân bay' Long Thành

Chính sách - Hạ tầng

31/08/2023 13:05

Chiều nay (31/8), dự án nhà ga và đường cất hạ cánh sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư hơn 42.000 tỷ đồng chính thức được khởi công, theo Chinhphu.vn

Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) - chủ đầu tư dự án thành phần 3 thực hiện. 

Trong đó, gói thầu 5.10 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách; gói thầu 4.6 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình đường cất hạ cánh, sân đỗ máy bay thuộc dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1. Đây là 2 gói thầu quan trọng, có giá trị lớn nhất của dự án với tổng vốn hơn 42.000 tỷ đồng.

Hiện, trên công trường, nhiều xe tải, máy móc… được tập kết để phục vụ cho lễ khởi công, nhân lực của liên danh Viettur cũng có mặt để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Chính thức khởi công nhà ga 'siêu sân bay' Long Thành - Ảnh 1.

Dự án nhà ga và đường cất hạ cánh sân bay Long Thành có tổng mức đầu tư hơn 42.000 tỷ đồng sẽ chính thức được khởi công chiều 31/8. Ảnh: Báo GT

Theo các đơn vị thi công, thời gian gần đây, kỹ sư, cán bộ, công nhân máy móc… ưu tiên làm trước tại những khu vực sắp triển khai những gói thầu lớn, đặc biệt là phần diện tích xây dựng nhà ga; đường cất, hạ cánh; sân đỗ tàu bay. Điều này tạo thuận lợi cho việc thi công các gói thầu kế tiếp.

Thông tin từ Chinhphu.vn, đến thời điểm này, mặt bằng khu vực triển khai nhà ga hành khách, đài không lưu, đường cất hạ cánh… cơ bản đã hoàn thành.

Gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã đào đắp được khoảng hơn 110 triệu m3 đất. Các tuyến đường công vụ trong dự án cũng đã được nhà thầu rải đá dăm phục vụ quá trình thi công các hạng mục tiếp theo.

Chính thức khởi công nhà ga 'siêu sân bay' Long Thành - Ảnh 2.

Đường công vụ trong khu vực dự án đã được các nhà thầu rải đá dăm phục vụ quá trình thi công. Ảnh: Chinhphu.vn

Gói thầu 5.10 - nhà ga hành khách Sân bay Long Thành giai đoạn 1 trị giá 35.000 tỷ đồng được xác định là đường găng chính của toàn dự án và dự kiến thời gian thi công là 39 tháng. Đây là gói thầu xây dựng nhà ga hành khách có giá trị lớn và có tính chất kỹ thuật phức tạp nhất trong dự án sân bay Long Thành. Khi hoàn thành, nhà ga này có công suất phục vụ 25 triệu hành khách mỗi năm.

Còn gói thầu số 4.6 - xây dựng đường khu bay, đường băng, đường lăn sân đỗ có giá trị 7.300 tỷ đồng. Thời gian thi công gần 2 năm.

(Tổng hợp)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement