20/02/2017 07:00
Chiều về làm bánh rán lúc lắc ngon nức nở đãi cả gia đình
Còn gì tuyệt vời hơn những chiếc bánh rán lúc lắc nhỏ xinh, thơm giòn, do chính tay "đầu bếp tại gia" của gia đình mình làm chứ!
Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc gồm:
- Phần vỏ bánh:
300gr bột nếp
280ml nước ấm
80gr khoai lang luộc chín
60gr đường
2 thìa cafe bột nở
6 thìa cơm bột gạo
1 xíu muối
1 xíu dầu ăn
Vừng trắng
Dầu ăn
- Phần nhân bánh:
150gr đỗ xanh không vỏ
1 xíu muối
3 thìa đường
1 chút vanilla
Cách làm bánh rán lúc lắc như sau:
Bước 1:Khoai lang rửa sạch rồi cho vào nồi nước, luộc cho đến khi khoai chín mềm thì lấy khoai ra để nguội bớt.
Bước 2:Khoai đã nguội thì bóc vỏ rồi đem cân lấy 80gr, cho khoai vào đĩa rồi dùng thìa dằm nát khoai ra.
Bước 3:Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 1 tiếng cho mềm, sau đó cho đỗ vào nồi cùng với nước, xíu muối, nấu chín như nấu cơm, rồi trútđỗ vào máy xay nhuyễn.
Bước 4:Cho đỗ ra chảo chống dính cùng với đường, rồi xào cho đến khi nhân khô ráo thì cho vanilla vào trộn đều, tắt bếp và để nhân nguội bớt.
Bước 5:Nhân nguội bớt, bạn chia đều rồi đem vo viên tròn lại, để ra đĩa và bọc kín lại cho nhân không bị khô.
Bước 6:Đến bước làm vỏ bánh, bạncho nước ấm, đường, xíu muốivào 1 cái tô, khuấy đều cho tan đường, sau đó cho bột nếp, bột gạo, khoai lang, dầu ăn, bột nở vào trộn đều, nhồi cho bột mịn dẻo là được.
Bước 7:Bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 20 phút.
Bước 8:Lấy khối bột ra chia thành các viên đều nhau. Lấy viên bột ấn dẹt lại rồi cho nhân đỗ xanh vào giữa, nhẹ nhàng gói lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, nắn lại cho bánh tròn đều.
Bước 9:Cho bánh vào tô đựng vừng trắng, lăn qua lăn lại cho bánh bám đều 1 lớp vừng trắng bên ngoài, bóp nhẹ cho vừng bám chặt rồi để riêng ra đĩa. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 10:Cho nhiều dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng già dầu thì vặn lửa nhỏ vừa, cho từng chiếc bánh vào chảo dầu, lấy đũa lăn qua lăn lại cho bánh chín vàng đều. Chiên đến khi bánh chín vàng ruộm là được.
Bước 11:Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức ngay khi bánh còn nóng sẽ ngon hơn.
Bánh có vị ngọt vừa phải, lớp vỏ ngoài giòn thơm vị vừng rang, nhân bánh bên trong mềm, bùi ngọt thật hấp dẫn. Bánh mới và nóng hổi là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công vớicách làm bánh rán lúc lắcnày. Đừng quên theo dõimón ngon mỗi ngàytrên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp