icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chiến lược 'Zero COVID' của Trung Quốc làm tắc chuỗi cung ứng toàn cầu

Thế giới

26/11/2021

07:30

Trung Quốc đã tiếp tục cấm thay đổi đối với các thuyền viên nước ngoài và gần đây đã áp đặt lệnh cách ly bắt buộc kéo dài 7 tuần đối với các thuyền viên Trung Quốc trở về.

chiến lược "Zero-COVID"ngày càng cực đoan của Trung Quốc đang cản trở sự phục hồi hoàn toàn của ngành vận tải biển và kéo dài một cuộc khủng hoảng đã khiến các cảng biển rơi vào cảnh tắc nghẽn và kệ hàng trên toàn thế giới bị trống rỗng.

Trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19, Trung Quốc tiếp tục cấm thay thế thuyền viên đối với các thuyền viên nước ngoài và và yêu cầu những thuyền viên Trung Quốc từ nước ngoài trở về cách ly bắt buộc.

dca302bc-9963-4555-a303-106b4565347e_1c3111c5.jpg

Ngay cả những tàu đã bổ sung thủy thủ đoàn ở nơi khác cũng phải đợi hai tuần trước khi được phép cập cảng Trung Quốc.

Để tuân thủ, các chủ tàu và người quản lý đã phải chuyển hướng tàu, trì hoãn các chuyến hàng và thay đổi thủy thủ đoàn, làm tăng thêm cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng.

Ông Guy Platten, Tổng thư ký của Phòng Vận tải biển Quốc tế, đại diện cho các chủ tàu và nhà khai thác, cho biết: “Các hạn chế của Trung Quốc gây ra tác động ngược lại, bất cứ hạn chế nào đối với hoạt động của tàu đều tác động đến chuỗi cung ứng và gây ra tình trạng gián đoạn"

Nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, Trung Quốc là trung tâm quan trọng của ngành vận tải biển. Đây cũng là quốc gia cuối cùng cắt bỏ chính sách Không sinh động của mình, với các biện pháp ngày càng cấp tiến.

1e0cda7af5d200d32654fd0ba896a774.jpeg
Các quy tắc kiểm soát dịch Covid-19 của Trung Quốc khiến tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng trở nên trầm trọng. Ảnh: Reuters.

Trong những tuần gần đây, chính quyền đã bắt buộc 34.000 người tại Disneyland Thượng Hải để kiểm tra COVID-19.

Một trường học ở Bắc Kinh đã giữ học sinh tiểu học qua đêm sau khi một giáo viên cho kết quả dương tính. Định nghĩa về “tiếp xúc gần” giờ đây mở rộng cho những người cách nhau một km.

Trên khắp thế giới, các nhà máy, công ty vận chuyển và người tiêu dùng đang tìm cách thích nghi với virus. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã có dấu hiệu giảm bớt ở Mỹ. Nhưng tại Anh, bức tranh vẫn ngày càng u ám. Hàng dài tàu container mắc kẹt ở các cảng biển California.

Các biện pháp hạn chế của Trung Quốc gây ra hiệu ứng trực diện. Bất kỳ hạn chế nào đối với hoạt động vận chuyển của tàu đều có tác động tích lũy đến chuỗi cung ứng và gây ra sự gián đoạn thực sự.

Ông Guy Platten, Tổng thư ký Phòng Vận chuyển Quốc tế

Các nhà quản lý và khai thác tàu đang kêu gọi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế và các chính phủ ưu tiên người đi biển và vận chuyển, nếu không, nguy cơ gián đoạn tiếp tục có thể diễn ra sâu hơn do hàng hải chịu gánh nặng của phí tổn.

Mới nhất hạn chế tại các cảng của Trung Quốc nhắm vào đoàn làm phim Trung Quốc, yêu cầu họ kiểm dịch trong ba tuần trước khi họ trở về với Trung Quốc, sau đó thêm hai tuần tại cảng đến, và hai tuần nữa ở tỉnh họ trước khi họ có thể đoàn tụ với gia đình của họ, theo Terence Zhao, giám đốc điều hành của Singhai Marine Services, một trong những đại lý cung cấp thủy thủ đoàn lớn nhất Trung Quốc.

“Trọng tâm chính của các cảng là kiểm dịch và các vấn đề sức khỏe,” ông nói tại một diễn đàn công nghiệp trực tuyến hôm 22/11. "Các quy định rất thường xuyên thay đổi, tùy thuộc vào tình hình COVID địa phương."

Trung Quốc là một vấn đề lớn. Họ đang làm rất tốt trong việc giữ Covid ở lại vịnh nhưng với cái giá phải trả là không cho những người đi biển vào

Bjorn Hojgaard

Ngay cả những thuyền viên có nhu cầu y tế khẩn cấp cũng không được phép đến Trung Quốc chăm sóc, quản lý tàu cho biết. Một cảnh sát trưởng Anglo Eastern bị áp xe răng nặng không thể xuống tàu để điều trị. Anh ấy phải đợi cho đến khi tàu đến Hàn Quốc trước khi anh ấy có thể gặp nha sĩ.

Bjorn Hojgaard, giám đốc điều hành của công ty quản lý tàu Anglo-Eastern Univan Group và là chủ tịch Hiệp hội chủ tàu Hong Kong cho biết: “Trung Quốc là một vấn đề lớn, Trung Quốc đang làm rất tốt trong việc kiểm soát Covid-19. Nhưng cái giá phải trả là không thuyền viên nào, thậm chí đôi khi các thuyền viên Trung Quốc cũng không thể trở lại Trung Quốc",

Ngay cả những nhà khai thác lớn như Cargill Inc. cũng gặp khó khi hoạt động ở Trung Quốc. "Có nhiều con tàu bị bốc dỡ hàng chậm hoặc phải thay đổi lịch trình. Tình trạng chậm trễ có thể kéo dài tới nhiều ngày", Giám đốc Chuỗi cung ứng và Hoạt động toàn cầu Cargill Eman Abdalla nhận xét.

mot_diem_xet_nghiem_o_thanh_pho_hac_ha_tinh_hac_long_giang_o_dich_covid-19_moi_giap_ranh_voi_nga_cua_trung_quoc_hom_02.11._anh_tan_hoa_xa.jpeg
Một điểm xét nghiệm ở thành phố Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, ổ dịch Covid-19 mới giáp ranh với Nga của Trung Quốc hôm 2/11. Ảnh: Tân Hoa Xã

Eman Abdalla, giám đốc chuỗi cung ứng và hoạt động toàn cầu tại Cargill cho biết: “Chúng tôi đã có những con tàu gặp phải phí trễ hạn, chúng tôi đã có những trường hợp phải đi chệch hướng, trước khi chúng tôi gọi đến Trung Quốc, hoặc sau đó. “Có những trường hợp sự chậm trễ diễn ra trong vài giờ, nhưng cũng có những trường hợp sự chậm trễ có thể kéo dài hàng ngày”.

Euronav NV - một trong những chủ sở hữu tàu chở dầu lớn nhất thế giới - đã tiêu tốn khoảng 6 triệu USD để xử lý các sự cố gián đoạn liên quan đến vấn đề thay thế thuyền viên, bao gồm chi phí thay đổi lịch trình, cách ly và chi phí di chuyển tăng cao.

Giám đốc điều hành Hugo De Stoop cho biết: "Trước đây, việc thay thế thuyền viên tại Trung Quốc diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng giờ, điều đó là không thể."

Ngành công nghiệp vận tải đang bị đè nặng bởi giá thuê container cao kỷ lục. Nguyên nhân là nhu cầu tăng mạnh, hạn chế về sức chứa và tắc nghẽn tại các cảng biển. So với mức trung bình từ năm 2015 đến năm 2019, giá container 12 m đã tăng gấp 6 lần lên 9.146 USD/container.

Các chủ tàu và nhà khai thác cũng thừa nhận rằng họ đang quản lý các hạn chế của Trung Quốc bằng cách chuyển gánh nặng cho người lao động trên tàu.

Ông Hojgaard cho biết chính quyền Trung Quốc sẽ không cho phép nhiều hơn 3 thuyền viên Trung Quốc trên một chuyến bay vào đất liền, vì vậy việc trở về nhà của họ có thể kéo dài hàng tháng sau khi họ đã rời tàu, ông Hojgaard nói.

Anglo-Eastern cho biết khoảng 800 trong số 16.000 thủy thủ đoàn đang hoạt động quá hạn cứu trợ, và hơn 100 người đã ở trên tàu hơn 11 tháng, số thủy thủ tối đa được luật pháp quốc tế cho phép ở trên tàu.

Trong khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt các quy định để đối phó với COVID-19, sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Trung Quốc quyết tâm đạt được "zero-COVID'' và sẽ không nới lỏng các quy định do chính sách

Ông Terence Zhao - Giám đốc điều hành của Singhai Marine Services

Trong khi đó, sự gián đoạn chuỗi cung ứng của ngành không có dấu hiệu giảm bớt.

Theo một cuộc khảo sát mới của Oxford Economics với 148 doanh nghiệp vào tháng trước, gần 80% số người được hỏi cho biết họ kỳ vọng cuộc khủng hoảng nguồn cung vẫn còn khả năng tồi tệ hơn.

“Trung Quốc quyết tâm đạt được ''zero-COVD'' và họ sẽ không nới lỏng các quy định do chính sách này,” ông Zhao tại Singhai Marine nhận định. "Bắc Kinh thậm chí còn có thể siết chặt hơn nữa các quy tắc, bởi Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau", ông nói thêm.

Thực hiện: NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ
icon Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lạm phát kỷ lục, yêu sách tăng lương xuất hiện khắp châu Âu

Lạm phát kỷ lục, yêu sách tăng lương xuất hiện khắp châu Âu

Báo Le Figaro mới đây cho biết, các công đoàn khắp châu Âu đang đấu tranh đòi tăng lương cho người lao động để bù đắp cho cuộc sống đang ngày càng chịu ảnh hưởng tiêu cực của thời giá. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang lo ngại viễn cảnh một vòng tròn luẩn quẩn giá cả-tiền lương có thể xuất hiện.

Thế giới

17/05/2022

Triều Tiên có thêm 6 người tử vong do Covid-19

Triều Tiên có thêm 6 người tử vong do Covid-19

Ngày 17/5, Triều Tiên thông báo nước này ghi nhận thêm 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số người được cho tử vong do Covid-19 lên con số 56.

Thế giới

17/05/2022

Ukraina tuyên bố nhiệm vụ chiến đấu của các binh sĩ tử thủ ở nhà máy thép Azovstal kết thúc

Ukraina tuyên bố nhiệm vụ chiến đấu của các binh sĩ tử thủ ở nhà máy thép Azovstal kết thúc

Giới chức Ukraina vào cuối ngày thứ Hai (16/5) đã ra thông báo chấm dứt hoạt động chiến đấu tại thành phố Mariupol bị bao vây, nơi các binh sĩ Ukraina đã cầm cự trong nhiều tuần trước các đợt bắn phá liên tục của quân đội Nga.

Thế giới

17/05/2022

Sau Phần Lan, Thụy Điển thông báo sẽ nộp đơn gia nhập NATO

Sau Phần Lan, Thụy Điển thông báo sẽ nộp đơn gia nhập NATO

Chính phủ Thụy Điển hôm thứ Hai (16/5) thông báo rằng, họ sẽ chính thức nộp đơn xin gia nhập Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau hàng thập kỷ giữ thái độ trung lập trong lĩnh vực quân sự.

Thế giới

17/05/2022

Thượng Hải đặt mục tiêu trở lại cuộc sống bình thường từ ngày 1/6

Thượng Hải đặt mục tiêu trở lại cuộc sống bình thường từ ngày 1/6

Ngày 16/5, một quan chức thành phố Thượng Hải cho biết trung tâm tài chính của Trung Quốc này đặt mục tiêu từ ngày 1/6 tới trở lại cuộc sống bình thường, sau khi tuyên bố 15 trong số 16 quận trên địa bàn thành phố không còn ca mắc COVID-19 bên ngoài các khu cách ly.

Thế giới

17/05/2022

Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina

Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina

Một phụ nữ kiểm tra chiến hào do binh lính Nga để lại bên cạnh những ngôi nhà dân sự ở làng Kozarovychi, phía bắc Vyshhorod, một thành phố gần Kyiv đã bị quân đội Nga đánh chiếm trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến.

Thế giới

16/05/2022

Mỹ, châu Âu chạy đua cải thiện chuỗi cung ứng lương thực sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì

Mỹ, châu Âu chạy đua cải thiện chuỗi cung ứng lương thực sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đang tìm cách cải thiện chuỗi cung ứng thực phẩm sau khi hạn chế xuất khẩu từ Ấn Độ và các quốc gia khác đang làm nổi lên các vấn đề toàn cầu, giám đốc thương mại của EU nói với CNBC.

Cơ hội giao thương

16/05/2022

Trung Quốc đang âm thầm xây dựng một nền tảng blockchain

Trung Quốc đang âm thầm xây dựng một nền tảng blockchain

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố rằng đất nước của ông cần "nắm bắt cơ hội" do công nghệ blockchain mang lại.

Tiền ảo

16/05/2022

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc nhanh trong tháng 4 khi COVID hãm đà tăng trưởng

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc nhanh trong tháng 4 khi COVID hãm đà tăng trưởng

Các đợt phong toả trên diện rộng do COVID-19 của nền kinh tế thứ hai thế giới, làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và doanh số bán xe giảm mạnh.

Thế giới

16/05/2022