Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

ChatGPT sẽ 'nhìn, nghe và nói' trong bản cập nhật mới

Số hóa

26/09/2023 09:05

Tính năng giọng nói “mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận”, OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog hôm 25/9.

ChatGPT của OpenAI đang nhận được một bản cập nhật lớn cho phép chatbot lan truyền trò chuyện bằng giọng nói với người dùng và tương tác bằng hình ảnh, đưa nó đến gần hơn với các trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến như Siri của Apple.

Tính năng giọng nói "mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận", OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog hôm 25/9.

Các dịch vụ AI tương tự như Siri, trợ lý giọng nói của Google và Alexa của Amazon.com được tích hợp với các thiết bị chạy trên đó và thường được sử dụng để đặt báo thức, nhắc nhở cũng như cung cấp thông tin qua internet.

ChatGPT sẽ 'nhìn, nghe và nói' trong bản cập nhật mới - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, ChatGPT đã được các công ty áp dụng cho nhiều nhiệm vụ từ tóm tắt tài liệu đến viết mã máy tính, tạo ra cuộc chạy đua giữa các công ty Big Tech nhằm tung ra các dịch vụ của riêng họ dựa trên AI tổng hợp.

Tính năng giọng nói mới của ChatGPT cũng có thể kể lại những câu chuyện trước khi đi ngủ, giải quyết các cuộc tranh luận tại bàn ăn tối và nói to nội dung nhập văn bản của người dùng.

OpenAI cho biết công nghệ đằng sau nó đang được Spotify sử dụng cho các podcast của nền tảng này để dịch nội dung của họ sang các ngôn ngữ khác nhau.

Với sự hỗ trợ hình ảnh, người dùng có thể chụp ảnh mọi thứ xung quanh và yêu cầu chatbot "khắc phục sự cố khiến lò nướng của bạn không khởi động, khám phá nội dung trong tủ lạnh để lên kế hoạch cho bữa ăn hoặc phân tích biểu đồ phức tạp cho dữ liệu liên quan đến công việc".

Google Lens của Alphabet hiện là lựa chọn phổ biến để thu thập thông tin về hình ảnh.

Các tính năng ChatGPT mới sẽ được phát hành cho những người đăng ký gói Plus và Enterprise trong hai tuần tới.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement