--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Charlie Munger gọi bitcoin là ‘ghê tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh’

NGỌC CHÂU | 03/05/2021, 11:43

Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, gọi bitcoin là ”đáng ghê tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh.”

Sự coi thường của Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway đối với bitcoin chỉ tăng lên trong bối cảnh kỷ lục của tài sản kỹ thuật số trong năm nay, theo CNBC.

“Tất nhiên tôi ghét sự thành công của Bitcoin”, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger cho biết trong phiên hỏi đáp tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của công ty hôm 1/5.

“Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích với những kẻ bắt cóc và tống tiền, tôi cũng không thích rót hàng tỷ USD cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới từ hư không”.

“Tôi nghĩ mình nên nói đơn giản, toàn bộ quá trình phát triển Bitcoin là ghê tởm và đi ngược lại lợi ích của nền văn minh”.

106877015-1619963296800-106877015-1619899401300mungeralone-jpg.jpg
Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger. Ảnh: CNBC

Warren Buffett, người đã tránh câu hỏi ban đầu về bitcoin trước đó, đã đáp lại câu trả lời của Munger: “Tôi ổn với câu hỏi đó.”

“Nhà tiên tri của Omaha” cho biết ông không muốn bình luận trực tiếp về đồng tiền điện tử này để tránh khiến những người ủng hộ Bitcoin buồn lòng.

Bitcoin, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, năm nay tăng ấn tượng, có lúc vượt 60.000 USD/BTC hồi tháng 4 khi được Tesla cùng một số ngân hàng lớn trên Phố Wall đón nhận.

Tesla gần đây đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và cho phép sử dụng đồng tiền này làm phương thức thanh toán sản phẩm của hãng.

Trong khi đó, Goldman Sachs và Morgan Stanley xem xét để những khách hàng giàu có của họ tiếp cận với Bitcoin.

Theo Coin Metrics, giá Bitcoin hiện ở khoảng 57.000 USD/BTC, tăng gần gấp đôi so với mức 30.000 USD/BTC hồi đầu năm.

Munger từ lâu đã chỉ trích bitcoin vì tính biến động cực mạnh và thiếu quy định. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Daily Journal vào tháng 2, ông cho biết bitcoin quá biến động để phục vụ tốt như một phương tiện trao đổi.

“Nó thực sự là một loại vật thay thế nhân tạo cho vàng. Và vì tôi không bao giờ mua vàng nên tôi không bao giờ mua bất kỳ bitcoin nào”, Munger nói sau đó. “Bitcoin khiến tôi nhớ lại những gì Oscar Wilde đã nói về việc săn cáo. Ông ấy nói rằng đó là việc theo đuổi những kẻ không thể nói được."

--Quảng cáo---
Bài liên quan
'Nền kinh tế Bitcoin' tại thị trấn ven biển El Salvador
Trước khi chính quyền El Salvador công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp, hàng trăm gia đình tại thị trấn El Zonte đã mua bán hàng hóa bằng loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Charlie Munger gọi bitcoin là ‘ghê tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh’