Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chân gà ngâm mắm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo miễn chê

Sức khỏe

22/06/2017 06:00

Món chân gà ngâm này có vị giòn sần sật, chua ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm cay gồm:

- 10 cái chân gà
- 1 nhánh gừng
- 2 củ sả
- Vài quả ớt
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1 bát nước đá lạnh
- 2 thìa nước cốt chanh
- 3 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi
Cách làm chân gà ngâm cay như sau:
Bước 1:
Bạnbóp chân gà với 1 chút giấm và muối, rửa lại cho sạch sẽ,để ráo nước rồichặt bỏ móng chân gà, sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.
Bước 2:
Ớt, tỏi, sả đập dập và băm nhuyễn.Bạn lấyriêng 1 củ sả đập dập, thái khúc dài. Gừng thái lát mỏng.
Bước 3:
Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 1 chút bột canh, gừng, sả thái khúc vào. Tiếp theo thả chân gà vào luộc tới khi vừa chín là được.
Bước 4:
Vớt chân gà thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho chân gà được giòn, sau đó để ráo nước.
Bước 5:
Bạn cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, tươngớtvào 1 cái bát và khuấy đều cho tan, sau đó cho tất cả phần tỏi băm, ớt băm, sả băm vào trộn đều.
Bước 6:
Cho chân gà đã chín vào 1 cái tô và rưới phần nước mắm cay lên trên, sau đó trộn đều và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị, khi ăn bạn chỉ việcbày ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm:

Chúc các bạn thành công vớicách làm món chân gà ngâm mắm caynày và đừng quên theo dõi chuyên mụcĂn ngonhằng ngày nhé!

HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement