Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 1 chút bột canh, gừng, sả thái khúc vào. Tiếp theo thả chân gà vào luộc tới khi vừa chín là được.
Bước 4:
Vớt chân gà thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho chân gà được giòn, sau đó để ráo nước.
Bước 5:
Bạn cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, tươngớtvào 1 cái bát và khuấy đều cho tan, sau đó cho tất cả phần tỏi băm, ớt băm, sả băm vào trộn đều.
Bước 6:
Cho chân gà đã chín vào 1 cái tô và rưới phần nước mắm cay lên trên, sau đó trộn đều và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị, khi ăn bạn chỉ việcbày ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công vớicách làm món chân gà ngâm mắm caynày và đừng quên theo dõi chuyên mụcĂn ngonhằng ngày nhé!