Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chặn đăng kiểm nếu chưa nộp phạt: Rất nhiều chủ xe không nhận được giấy phạt

Vĩ mô

01/10/2017 10:51

Có trường hợp do hạn đăng kiểm còn dài nên chủ xe chủ quan, khi đến trung tâm mới biết bị phạt nguội 15 lần.

Số xe chưa nộp phạt còn khá lớn

Ông Nguyễn Hương, Giám đốc TTĐK xe cơ giới TP.Đà Nẵng, cho hay từ 1/1 - 28/9, trung tâm tiếp nhận danh sách 6.786 xe do các đơn vị gửi đến. Trong đó, trung tâm từ chối kiểm định 1.524 lượt xe, chiếm hơn 22% do chủ phương tiện chưa chấp hành nộp phạt.

CSGT TP.HCM xử lý xe vi phạm qua hình ảnh ở đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn

“Hơn 90% lỗi phạt nguội là đậu đỗ, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, hầu hết người vi phạm đều không biết với nguyên nhân khách quan như cho mượn, cho thuê xe, có trường hợp do hạn đăng kiểm còn dài nên chủ quan, khi đến trung tâm mới biết bị phạt nguội 15 lần”, ông Nguyễn Hương cho hay.

Theo đánh giá của PC67, Công an TP.Đà Nẵng, 6.786 xe chưa nộp phạt là con số khá lớn so với quy mô, mật độ ô tô trên địa bàn Đà Nẵng. Nguyên nhân chủ yếu là chủ xe thay đổi địa chỉ cư trú, hoặc quá trình sắp xếp lại khu vực dân cư, tách nhập tổ dân phố khiến người bị phạt nguội không nhận được thông báo.

Theo PC67 (TP.HCM), từ năm 2013 - 2017, số người đi nộp phạt tăng dần, nhưng vẫn còn thấp. Cụ thể, theo số liệu thống kê của PC67 (TP.HCM), từ đầu năm 2017 đến nay đã lập biên xử phạt 39.505 trường hợp vi phạm luật giao thông - ghi nhận bằng thiết bị kỹ thuật, trong đó có 12.778 trường hợp nộp phạt (chiếm tỷ lệ 32,34%).

PC67 (TP.HCM) cũng nhận định một trong những nguyên nhân là do không ít chủ phương tiện sau khi mua bán xe không làm thủ tục sang tên nên thông báo vi phạm không đến được chủ xe mới; người dân mua nhà mới (chuyển chỗ ở) nhưng không cắt khẩu, không thông báo địa chỉ mới cho chính quyền địa phương nắm...

Cần nhiều kênh để người vi phạm biết thông tin

Trao đổi vớiThanh Niên, một cán bộ có trách nhiệm của Cục CSGT Bộ Công an cho biết, việc phạt nguội hiện nay được thực hiện tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và tại một số tuyến đường cao tốc.

Để thông báo đến người vi phạm, hiện Đà Nẵng có nhiều kênh thông tin về phạt nguội. Đó là: gửi thông báo đến địa chỉ đăng ký xe; công khai tại nơi tiếp công dân của PC67; đăng trên Facebook CSGT Công an TP.Đà Nẵng. Mới đây, PC67 giới thiệu chuyên mục tra cứu phương tiện vi phạm trên trang web Công an TP.Đà Nẵng.

Còn tại TP.HCM, thông báo vi phạm được giao cho công an phường, xã chuyển cho chủ xe theo địa chỉ đăng ký; mời các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có trụ sở trên địa bàn cung cấp danh sách xe vi phạm, yêu cầu người vi phạm đi nộp phạt; khi thổi phạt, CSGT sẽ tra cứu vi phạm qua hình ảnh trên máy tính đối với những trường hợp vi phạm do camera ghi hình trước đó và buộc người vi phạm thực hiện quyết định xử phạt cũ mới giải quyết vi phạm mới; lập tổ chuyên đề sử dụng máy tính tra cứu trực tiếp ngoài mặt đường, khi phát hiện vi phạm sẽ thông báo với tổ CSGT tuần tra dừng phương tiện lập biên bản xử lý; đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên, di chuyển xe phải tra cứu trên phần mềm “xử lý vi phạm hành chính” để kiểm tra xe có vi phạm qua hình ảnh trước đó hay không...

Sau một thời gian giới thiệu và vận hành thì đến nay trang thông tin điện tử csgthcm.vn (đăng thông tin về xe vi phạm) đã không còn truy cập được. Theo PC67 (TP.HCM) giải thích, lý do là trang đang được nâng cấp, dự kiến trong tháng 12/2017 sẽ thực hiện xong để hoạt động trở lại. Hiện người dân muốn xem danh sách xe vi phạm qua hình ảnh có thể vào cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM tại địa chỉ: catphcm.bocongan.gov.vn.

P.V (Thanh Niên)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Ukraina cáo buộc Nga 'tống tiền hạt nhân'

Ukraina cáo buộc Nga 'tống tiền hạt nhân'

Ngày 6/10, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky lên tiếng cáo buộc Nga "tống tiền hạt nhân" liên quan tới việc Moscow chiếm đóng nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, miền Nam Ukraina.

Quân sự

06/10/2022

Việt Nam 'soán ngôi' quán quân FDI của Thái Lan trong ASEAN

Việt Nam 'soán ngôi' quán quân FDI của Thái Lan trong ASEAN

Theo trang mạng thaienquirer của Thái Lan ngày 6/10, chi phí lao động tăng cao, dân số già, bất ổn chính trị, cùng với sự cạnh tranh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ngày càng tăng đã khiến Thái Lan thua cuộc trong cuộc đua thu hút các nhà đầu tư vào Thái Lan.

Chính sách - Hạ tầng

06/10/2022

WTO cảnh báo về thương mại suy giảm, suy thoái kinh tế toàn cầu

WTO cảnh báo về thương mại suy giảm, suy thoái kinh tế toàn cầu

Lạm phát cao, gián đoạn nguồn cung đang làm suy yếu nhu cầu toàn cầu về xuất khẩu và nhập khẩu.

Kinh tế thế giới

06/10/2022

Thu nhập của người lao động tăng hơn 700.000 đồng/tháng

Thu nhập của người lao động tăng hơn 700.000 đồng/tháng

Ngày 6/10, Tổng cục Thống kê công bố số liệu lao động việc làm quý III và 9 tháng năm 2022.

Vĩ mô

06/10/2022

Chuyên gia Australia đánh giá tích cực triển vọng của kinh tế Việt Nam

Chuyên gia Australia đánh giá tích cực triển vọng của kinh tế Việt Nam

Chuyên gia nhấn mạnh các kết quả đạt được cho thấy hiệu quả điều hành kinh tế của Chính phủ Việt Nam trong năm 2022 và kinh tế Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Phân tích

06/10/2022

Triều Tiên lại tiếp tục phóng tên lửa

Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên vào sáng thứ Năm (6/10) theo giờ địa phương, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết.

Quân sự

06/10/2022

Mỹ sẽ phản ứng như thế nào nếu Nga tấn công hạt nhân Ukraina?

Mỹ sẽ phản ứng như thế nào nếu Nga tấn công hạt nhân Ukraina?

Trong những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan ngại về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có thế sử dụng vũ khí hạt nhân trong bối cảnh Ukraina tiếp tục gây tổn thất cho quân đội nước này. Và, nếu điều đó xảy ra thì nước Mỹ sẽ phản ứng như thế nào?

Phân tích

05/10/2022

Bộ Công Thương đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Mới đây, Bộ Công Thương đã đề xuất biểu giá điện sinh hoạt mới, trong đó mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Chính sách - Hạ tầng

05/10/2022

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraina vào Nga

Tổng thống Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraina vào Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua luật tiếp nhận 4 khu vực của Ukraina vào Nga, một động thái nhằm hoàn thiện việc sáp nhập sau khi nó được thông qua bởi Quốc hội nước này.

Quân sự

05/10/2022