Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.43 41.75
Vàng nữ trang 24 K 41.03 41.73
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.351,44
JPY Yên Nhật 222,35
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 997.26 2.88 0.29%
HNX 103.5 0.49 0.47%
UPCOM 57.84 0.12 0.2%

Bà Rịa-Vũng Tàu chấm dứt chủ trương đầu tư hàng loạt dự án do chậm triển khai

NGUYỄN DUY 08:31 | 15/10/2018

Các dự án chậm triển khai này nằm rải rác ở thị trấn Phước Bửu và thị xã Phước Thuận, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ký các văn bản chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư một số dự án tại thị trấn Phước Bửu và thị xã Phước Thuận, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc.

Nhiều dự án bất động sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu quây tôn rồi để đó hàng chục năm.
Nhiều dự án bất động sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu quây tôn rồi để đó hàng chục năm.

Cụ thể, các dự án bị chấm dứt là dự án Trạm dừng chân Sông Kinh tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Vĩnh Phú làm chủ đầu tư; dự án Khu dân cư biệt thự Vườn cao cấp Vĩnh Phú thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Vĩnh Phú làm chủ đầu tư; dự án Khu du lịch Quỳnh Nguyên tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Đầu tư Quỳnh Nguyên làm chủ đầu tư.

Tại xã Phước Thuận, có các dự án bị chấm dứt gồm: Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Phượng Hoàng, do Công ty THNN Phượng Hoàng làm chủ đầu tư; dự án Khu du lịch sinh thái Phú Thọ Xanh do Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý dự án và Xây dựng Phú Thọ làm chủ đầu tư; dự án Khu nghỉ dưỡng cù lao vườn cây ăn quả sinh thái do Công ty TNHH Hoàng Lê Nguyễn làm chủ đầu tư.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, lý do chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư do các dự án nêu trên chậm triển khai theo quy định.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng giao các cơ quan chức năng liên quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. UBND huyện Xuyên Mộc thực hiện thông báo việc chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư các dự án nêu trên và rà soát, công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt chủ trương các dự án cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định.

Tính đến tháng 6/2018, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động của 21 dự án du lịch chậm triển khai và thu hồi 40 chủ trương đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cũng đã cho rà soát nhiều dự án cảng biển, du lịch. Các ngành, đơn vị có liên quan của Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức làm việc với 11 nhà đầu tư dự án du lịch, đề xuất UBND tỉnh xem xét giãn tiến độ đầu tư 4 dự án du lịch.

Tuy nhiên, Bà Rịa-Vũng Tàu kiên quyết không cho phép giãn tiến độ đối với các dự án mà nhà đầu tư không chứng minh được khả năng triển khai. Với các dự án gia hạn, nhà đầu tư buộc phải ký quỹ đầu tư và cam kết tiến độ hoàn thành dự án. 

Sau thời gian gia hạn 24 tháng, nếu nhà đầu tư không triển khai thì sẽ bị thu hồi. Đối với các khu đất sau thu hồi dự án, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường rà soát quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất để điều chỉnh cho phù hợp và thông báo đến người dân trong vùng dự án biết.

Từ khóa:
id news:164476