Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chả giò chay chống ngán cho bữa cơm tất niên

Sức khỏe

22/01/2017 10:57

Với thành phần chính là rau củ, chả giò chay vừa đảm bảo tiêu chí thơm ngon vừa giúp bữa cơm đỡ ngán vì không chứa quá nhiều đạm.

Nguyên liệu:

- 8 tai nấm hương khô
- 1/2 cây cải thảo cỡ nhỏ
- 2 củ cà rốt
- 200 g măng tươi
- 200 g đỗ giá
- Tỏi, hành lá
- Bánh tráng
- Gia vị, dầu ăn, giấm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
- Ngâm nấm trong nước nóng cho nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi dài, cắt khúc cỡ một ngón tay.
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá cắt bỏ rễ, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Phi thơm tỏi, cho toàn bộ phần rau củ đã chuẩn bị vào đảo nhanh tay cho chín sơ, nêm nếm gia vị. Để nguội.

Bước 3: Thấm ướt bánh tráng bằng nước lọc hòa với 1 muỗng giấm. Cho nhân vào cuộn cho đến khi hết nguyên liệu. Cho giấm vào nước thấm bánh tráng sẽ giúp chả khi chiên được giòn, có màu vàng đẹp mắt.

Bước 4: Cho dầu ngập chảo (nên dùng chảo sâu lòng), chờ dầu sôi già thì thả chả giò vào chiên. Chiên đến khi chả giò ngả màu vàng ruộm đẹp mắt là được.

Bước 5: Chả giò chay ăn nóng, chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm sẵn nhiều chả giò rồi trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh. Khi trữ đông, nhớ xếp các cuốn chả cách nhau để không bị dính, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút cho đông cứng, sau đó bỏ ra xếp lại vào các hộp, đậy nắp kín. Cách này có thể bảo quản chả giò trong vòng 2 tuần kể từ ngày làm.

Theo THẢO NHI (Ngôi sao)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement