Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chả cá sản xuất gần khu mộ, chuồng heo

Thị trường 24h

13/08/2017 01:01

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang kiểm tra đột xuất 03 cơ sở sản xuất chả cá có quy mô lớn trên địa bàn và phát hiện nhiều vi phạm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang vừa qua phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường – Bộ Công an (C49) và công an phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất chả cá có quy mô lớn trên địa bàn.

Cơ sở Hộkinh doanhKim Liên do Nguyễn Thanh Kim làm chủ và cơ sở Nguyễn Thị Thanh Quý do Nguyễn Thị Thúy An – đại diện cơ sở có Giấy Xác nhận kiến thức về ATTP, Chứng nhận Đủ điều kiện về ATTP do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lân sản và thủy sản cấp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy Chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở; riêng Cơ sở Lê Thị Mỹ Vân không có các giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.

3 cơ sở sản xuất Chả cá này nằm gần bờ sông, trong hẻm nhỏ, liền kề nhau và trốn tránh các cơ quan chức năng bằng công nghệ hiện đại. Khu vực sản xuất, kho lạnh chứa thành phẩm nằm kế bên các ngôi mộ và chuồng heo bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cơ sở sản xuất trực tiếp dưới nền xi măng, nền còn đọng nước; xã nước thải trực tiếp ra môi trường; máy trộn bị gỉ sét, khu vực sản xuất có nhiều ruồi, ….

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở vẫn đang hoạt động; số lượng nguyện liệu và thành phẩm tại các cơ sở khá nhiều: cơ sở Hộ kinh doanh Kim Liên khoảng 500 kg, cơ sở Nguyễn Thị Thanh Quý khoảng 800 kg, cơ sở Lê Thị Mỹ Vân khoảng 400 kg.

Đoàn đã tiến hành test nhanh hàn the và phát hiện sản phẩm tại cơ sở sản xuất của bà Lê Thị Mỹ Vân dương tính với hàn the và cơ sở đã thừa nhận là có sử dụng hàn the trong sản xuất. Đoàn đã tiến hành bàn giao cho UBND phường Mỹ Thạnh tiến hành tiêu hủy khoảng 400 kg nêu trên theo quy định.

Đoàn đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng hơn 1.300 kg (cơ sở Hộ kinh doanh Kim Liên khoảng 500 kg, cơ sở Nguyễn Thị Thanh Quý khoảng 800 kg), lấy và gửi mẫu kiểm nghiệm chả cá, bột phụ gia, phẩm màu.

Hiện tại, vụ việc đang được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường – Bộ Công an (C49) điều tra làm rõ.

NGUYỄN TÂM (Đời sống & Pháp luật)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement