Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO Acecook Việt Nam nói gì về mì Hảo Hảo chứa chất gây ung thư?

Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam cam kết tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Chiều 28/8, ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam, đã thông tin đến báo chí và ngươì tiêu dùng về vấn đề sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo có chất cấm bị thu hồi tại Ireland.

Theo đó, ông Kajiwara Junichi khẳng định 2 sản phẩm vừa bị cơ quan chức năng ở Ireland thu hồi là sản phẩm xuất khẩu dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.

Ông cam kết tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

tgd-acecook.png
Ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam, thông tin chính thức đến người tiêu dùng về sản phẩm mì Hảo Hảo bị thu hồi ở nước ngoài.

Theo đại diện Acecook Việt Nam, chất Ethylene Oxide còn được gọi là khí EO hoặc ETO, được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng vật tư, dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ, Canada.

Acecook Việt Nam khẳng định tuyệt đối tuân thủ quy định của Việt Nam và các nước về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu, sản xuất, lưu trữ.

Ông Kajiwara Junichi cho biết công ty đang phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Đồng thời, công ty đã làm việc với nhà cung cấp nguyên liệu và khẳng định không dùng chất Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ.

"Chúng tôi đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng các cam kết này với Acecook Việt Nam", ông Kajiwara Junichi cho biết.

Đại diện này đề nghị mong cơ quan truyền thông có cái nhìn khách quan, tránh gây hiểu lầm, ảnh hưởng an ninh lương thực trong giai đoạn dịch bệnh nhiều khó khăn. Công ty sẽ tiếp tục thông tin đến cơ quan truyền thông khi có kết quả điều tra.

Theo thông tin trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại châu Âu.

Sáng 28/8, Bộ Công Thương đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, đồng thời làm rõ sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm trên để đánh giá sự xuất hiện của chất Ethylene Oxide.

Cơ quan này cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện phân phối trong nước, kiểm tra xác minh, làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement