Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CCCD vẫn có giá trị sử dụng dựa trên thời hạn trên thẻ

Nóng trong ngày

09/03/2024 08:01

Từ ngày 1/7, một trong những nội dung quan trọng của Luật Căn cước là đổi thẻ căn cước công dân (CCCD) thành thẻ căn cước.

Theo Đại tá Vũ Văn Tấn, từ ngày 1/7, những trường hợp phải làm thủ tục cấp, đổi thẻ căn cước gồm công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp thẻ căn cước, thẻ CCCD; công dân đã có thẻ CCCD nhưng hết thời hạn sử dụng.

Theo dự tính, sau khi Luật Căn cước có hiệu lực, trung bình hàng năm Bộ Công an sẽ tiến hành cấp thẻ căn cước cho khoảng 10 triệu trường hợp, trong đó bao gồm 3 triệu thẻ cấp mới cho công dân đến độ tuổi và các trường hợp trẻ em có nhu cầu, 4 triệu thẻ cho các trường hợp đổi thẻ và 3 triệu thẻ cho các trường hợp cấp lại.

CCCD vẫn có giá trị sử dụng dựa trên thời hạn trên thẻ- Ảnh 1.

Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an. Ảnh: bocongan.gov.vn

Trong thời gian từ ngày 1/7 đến 1/7/2025, dự tính Bộ Công an sẽ cấp khoảng 15 triệu thẻ căn cước, gồm 5 triệu thẻ cấp mới cho các trường hợp đủ 14 tuổi và các trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi có nhu cầu; 3 triệu thẻ đối với các trường hợp công dân bắt buộc phải đổi từ thẻ CCCD sang thẻ căn cước do hết hạn sử dụng...

Để tránh trường hợp người dân ồ ạt đi làm thẻ căn cước mới, Đại tá Vũ Văn Tấn cho biết, đợt cấp tới chủ yếu là các trường hợp công dân đủ 14 tuổi, các trường hợp đổi từ thẻ CCCD sang thẻ căn cước do hết hạn sử dụng, thay đổi thông tin; các trường hợp cấp lại thẻ căn cước do bị mất và các trường hợp công dân thực hiện việc cấp, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước theo nhu cầu của công dân.

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement