21/05/2017 03:31
Canh xương hầm rau củ nấu kiểu này ai cũng gật gù khen ngon
Món canh xương hầm rau củ vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng nữa đấy!
Nguyên liệu:
500g xương heo
350g khoai tây bi
2 củ cà rốt
1 quả su su
1 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Thành phẩm:
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Món canh xương hầm rau củ này rất thơm ngon và hấp dẫn lại có thành phần dinh dưỡng cao rất thích hợp để "có mặt" thường xuyên trong thực đơn của gia đình.
Lưu ý:
- Nên chọn khoai tây mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.
- Xương heo phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.
- Bạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu củ quả trong món canh bằng những loại nguyên liệu: đậu cô ve, đậu trắng, bông cải trắng,… để món canh trở nên thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp