Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cảnh giác với chiêu 'chụp ảnh CCCD trả tiền'

Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không cung cấp hoặc cho người khác chụp ảnh CCCD, vì mã QR và chip trên CCCD chứa rất nhiều thông tin cá nhân của công dân.

Theo cơ quan chức năng, tình trạng lừa đảo chụp ảnh CCCD không rõ mục đích đang xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước. Một nhóm đối tượng đến nhiều hộ dân xin chụp ảnh CCCD. Mỗi CCCD, người dân sẽ nhận 100.000 đồng.

Nhóm đối tượng lừa đảo đóng vai nhân viên của các hãng viễn thông, đến xin chụp ảnh với lý do là đăng ký thuê bao chính chủ cho người dân rồi chiếm đoạt thông tin CCCD để thực hiện mục đích xấu.

Đến nhà xin chụp ảnh CCCD rồi trả tiền, người dân cảnh giác lừa đảo - Ảnh 1.

Công an khuyến cáo người dân không chia sẻ hình ảnh CCCD lên mạng xã hội, không cho người khác mượn CCCD vì mục đích không chính đáng. Ảnh: Internet

Theo cơ quan công an, mã QR và chip trên thẻ CCCD chứa rất nhiều thông tin cá nhân của công dân. Có khả năng các đối tượng này dùng hình ảnh CCCD của công dân để đăng ký tài khoản ngân hàng, vay tiền trên app, đăng ký số điện thoại trả sau, đăng ký mã số thuế ảo... mà tội phạm công nghệ cao có thể lợi dụng để trục lợi. 

Vì vậy người dân không nên chia sẻ hình ảnh CCCD trên mạng xã hội, không cung cấp thông tin cá nhân và không cho đối tượng lạ chụp ảnh CCCD mà không rõ mục đích.

Nếu phát hiện tình trạng trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement