Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Sức khỏe

17/05/2017 07:00

Bí đỏ là “siêu thực phẩm” giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và muối khoáng cao, rất tốt cho sức khỏe. Ngày nắng hãy nấu canh bí đỏ cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt nhé.

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt viên:

1 quả bí đỏ

200g thịt xay

150g đậu phộng

2 tép hành lá

1 củ hành tím

Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm canh bí đỏ thịt viên như sau:

Bước 1:Đậu phộng ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp nấu cho đến khi đậu phộng chín.

Bước 2:Trong thời gian đó, bạn ướp thịt xay với gia vị muối, bột nêm, hạt tiêu và hành cho ngấm gia vị.

Bước 3:Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa gắp.

Bước 4:Khi đậu phộng vừa chín tới thì voviên thịt xay, lần lượt cho vào nồi. Sau đó làbí đỏ, nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hạt tiêu, hành lá vào là tắt bếp.

Thành phẩm:

Vậylà món canh bí đỏ ngọt mát, bổ dưỡng đã hoàn thành. Múc canh ra tô dùng nóng rấtngon. Vị bùi của bí, thơm ngon của đậu phộng quyện với từng viên thịt heo thấm vị đậm đà tạo nên vị ngon rất hấp dẫn.

Mách nhỏ bạn:

- Nhớ phi thơm hành tím để ướp thịt sẽ ngon hơn.

- Ngâm đậu phộng trong nước lạnh trước khi nấu để đậu nhanh mềm.

Món canh bí đỏ nấu thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng bên gia đình.

THÚY NGUYỂN (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement