17/05/2017 07:00
Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối
Bí đỏ là “siêu thực phẩm” giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và muối khoáng cao, rất tốt cho sức khỏe. Ngày nắng hãy nấu canh bí đỏ cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt nhé.
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt viên:
1 quả bí đỏ
200g thịt xay
150g đậu phộng
2 tép hành lá
1 củ hành tím
Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, hạt tiêu…
Cách làm canh bí đỏ thịt viên như sau:
Bước 1:Đậu phộng ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp nấu cho đến khi đậu phộng chín.
Bước 2:Trong thời gian đó, bạn ướp thịt xay với gia vị muối, bột nêm, hạt tiêu và hành cho ngấm gia vị.
Bước 3:Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa gắp.
Bước 4:Khi đậu phộng vừa chín tới thì voviên thịt xay, lần lượt cho vào nồi. Sau đó làbí đỏ, nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hạt tiêu, hành lá vào là tắt bếp.
Thành phẩm:
Vậylà món canh bí đỏ ngọt mát, bổ dưỡng đã hoàn thành. Múc canh ra tô dùng nóng rấtngon. Vị bùi của bí, thơm ngon của đậu phộng quyện với từng viên thịt heo thấm vị đậm đà tạo nên vị ngon rất hấp dẫn.
Mách nhỏ bạn:
- Nhớ phi thơm hành tím để ướp thịt sẽ ngon hơn.
- Ngâm đậu phộng trong nước lạnh trước khi nấu để đậu nhanh mềm.
Món canh bí đỏ nấu thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ấm cúng bên gia đình.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp