08/12/2018 14:13
Cách nấu món canh nấm khoai từ chay ngon nhất, đơn giản nhất
Cách nấu canh chay nấm khoai từ không quá cầu kì cả trong khâu chế biến và thực hiện, bởi món ăn này đã đơn giản ngay từ nguyên liệu.
Canh nấm khoai từ là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt, vị bùi, vị béo và mùi thơm của rau mùi. Cách nấu canh chay nấm khoai từ không quá cầu kì cả trong khâu chế biến và thực hiện, bởi món ăn này đã đơn giản ngay từ nguyên liệu. Nhưng kết quả thành phẩm lại cho ta một bát canh chay nấm thơm ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu
Nấm rơm: 200g Khoai từ: 300g Dầu ăn Rau mùi, ngò gai, hành lá Hành tím bằm nhuyễn: 2 muỗng Gia vị: Tiêu, đường, bột nêm. 1 lít nước.
Cách làm
Bước 1: Các bạn cho vào thau nước lã một ít muối, pha loãng. Tiếp tục đem nấm rơm rửa sạch với nước muối này. Sau đó xả lại một lần với nước lã và chẻ đôi.
Bước 2: Khoai từ ta đem gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Nếu mua khoai từ là củ lớn thì các bạn bổ làm tư, còn nếu là củ nhỏ thì bổ đôi. Sau đó băm nhỏ số khoai này, để cho dễ băm thì trước khi băm các bạn dùng dao đập dập khoai đi nhé! Còn với các loại rau ta rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Tiếp theo chúng ta cho lên bếp một cái chảo rồi thêm vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi ta cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó là cho nấm rơm vào trước trong 5 phút thì cho nước vào. Đun với lửa to cho tới khi nước sôi thì thêm khoai từ vào nấu. Chúng ta sẽ đun cho đến khi khoai nhừ thì nêm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra bát thêm rau lên là xong rồi!
Món canh nấm khoai từ này ngon khi dùng nóng, các bạn có thể ăn kèm với các món chay khác, ăn với cơm đều ngon. Một bữa ăn chay sẽ trở nên hoàn hảo, ngon miệng hơn rất nhiều nếu các bạn biết cách nấu món canh nấm khoai từ chay này. Hoặc nếu muốn thay đổi khẩu vị, muốn một một canh thanh đạm các bạn cũng có thể sử dụng cách nấu canh khoai từ với nấm này.
Nguồn video: HTV
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp