Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu lẩu riêu cua tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị sau Tết

Sức khỏe

11/02/2019 14:58

Vị ngọt của cua đồng và vị chua của mẻ tạo nên vị ngon đặc trưng của lẩu riêu cua. Là món ngon để thay đổi khẩu vị sau Tết.

1. Chuẩn bị

– Cua đồng: 500g – 1kg.

– Sườn sụn: 500g.

– Bắp bò: 500g.

– Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa.

– Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ.

– Cà chua: 3 – 5 quả thái miếng cau.

– Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

– Bún sợi nhỏ.

– Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Cách nấu lẩu riêu cua tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị sau Tết

2. Thực hiện

– Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp thêm chút gia vị cùng hành khô băm nhỏ rồi cho vào xào xơ, thêm nước vào ninh trong khoảng 10 phút.

Cách nấu lẩu riêu cua tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị sau Tết

– Cua đồng rửa sạch, tách mai giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố. Cho thịt cua ra lọc lấy nước, gạch cua khều để riêng ra bát. Đặt nồi nước lọc cua lên bếp đun sôi, bạn nên thêm muỗng nhỏ mắm tôm và chút gia vị trong lúc đun để cua dậy mùi hơn.

Tiếp tục cho gạch cua vào nồi, khuấy nhẹ tay đến khi canh sôi, gạch cua nổi lên thì vặn lửa nhỏ, vớt riêu cua để riêng ra bát.

Cách nấu lẩu riêu cua tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị sau Tết

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi hành khô thơm vàng rồi cho gạch cua vào xào chín.

– Đậu đem cắt miếng, rán chín vàng. Bắp bò thái miếng mỏng bày ra đĩa.

– Rửa sạch các loại rau nhúng lẩu ăn kèm. Để hoa chuối không bị thâm đen, bạn ngâm hoa chuối cùng chút muối, sau đó vớt ra rửa lại với nước.

Cách nấu lẩu riêu cua tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị sau Tết

– Lọc mẻ để riêng ra bát con.

– Cho nước dùng cua và nước ninh sườn vào nồi lẩu chuyên dụng, thêm cà chua đã xào chín vào, thêm mẻ, dấm bỗng cùng gia vị cho vừa ăn. Cho gạch cua vào tiếp tục đun sôi. Khi ăn, bạn thêm đậu rán chín, hành lá thái nhỏ, nhúng các loại rau ăn lẩu và thưởng thức nhé.

Cách nấu lẩu riêu cua tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị sau Tết
BẰNG LĂNG (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement