30/03/2019 11:35
Cách nấu chè rong câu chân vịt ngon lạc lối
Bạn sẽ húp trọn vị biển từ món chè làm từ rong biển, một loại đặc sản đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Nguyên liệu:
- 50g rong câu chân vịt.
- 1 chén đường phèn.
- 1.5 lít nước.
- ít lá dứa.
- Một ít gừng tươi cắt lát.
Mách nhỏ: Bạn có thể mua các loại nguyên liệu này tại chợ Bà Hoa, Q. Tân Bình, TP.HCM.
Bước 1: Ngâm rong câu chân vịt với nước khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó dùng tay nhặt bỏ sỏi, đá, san hô bám quanh sợi rong. Bạn có thể cho ít nước cốt chanh vào ngâm khoảng 30 phút để làm trắng và khử mùi tanh rong chân vịt.
Bước 2: Bạn cho khoảng 1.5 lít nước vào rong câu chân vịt, lá dứa và gừng tươi cùng đường phèn vào nấu đến khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn cho rong câu chân vịt ra chén hoặc tô và để nguội, chè sẽ đông lại và có màu vàng nhạt. Bạn có thể cho vảo tủ lạnh để dành thưởng thức. Chè rong câu chân vịt độc đáo vì trông giống như loại thạch, không dùng muỗng mà có thể cầm miếng ăn. Với cái mát tự nhiên vốn có của rong câu chân vịt, ăn món chè này thật sảng khoái trong những ngày tiết trời nắng nóng.
Chúc bạn thành công với món chè lại miệng này. |
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp