Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu chè ngô đậu xanh giải nhiệt ngày hè

Sức khỏe

12/05/2017 10:58

Chè ngô đậu xanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp cơ thể sảng khoái mà còn tốt cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu:

1 quả bắp ngọt tươi (bắp mỹ)

200g đậu xanh cà vỏ

25g bột bắp

25g bột cốt dừa

300g đường cát

2 tép lá dứa tươi (loại nhỏ lá, có mùi thơm hơn)

Cách làm:

Bước 1
Đậu xanh vo sạch rồi cho nước vào ngâm khoảng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.
Bước 2
Trong thời gian ngâm đậu xanh, ta lột vỏ ngô bỏ râu rồi tách hạt. Lá dứa rửa sạch rồi quấn lại.
Bắc nồi đậu xanh lên bếp, cho lõi ngô vào nấu cùng cho nước chè thêm vị ngọt, nấu trên lửa vừa.
Bước 3
Khi đậu xanh bắt đầu chín mềm thì vớt lõi ngô ra bỏ đi, rồi cho lá dứa và ngô tách hạt vào nấu cùng.
Khi nồi chè sôi lên, ta tiếp tục cho đường vào nấu tiếp.
Bước 4
Khi đường tan hết, cũng là khi hạt bắp chín, đậu xanh mềm nhừ. Lúc này, ta hòa bột bắp với nước rồi cho vào nồi chè nấu thêm vài phút cho nồi chè sánh lại rồi tắt bếp

Thành phẩm:

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè ngô đậu xanh thơm ngon tuyệt vời. Bạn múc chè ra cốc rồi chan nước cốt dừa lên trên theo ý thích. Nếu muốn ăn lạnh bạn cho thêm đá bào vào thì món chè sẽ tuyệt hơn rất nhiều đấy.

Với hương vị tươi giòn của hạt ngô ngọt cùng đậu xanh bùi ngậy, mềm nhừ, tan trong miệng, quyện cùng hương thơm của lá dứa, nước cốt dừa tạo nên món chè có vị ngon khó cưỡng.

Chúc các bạn thành công!

THÚY NGUYỄN (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement