Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm thịt áp chảo 'siêu ngon' của người Thái

Sức khỏe

29/09/2017 02:18

Phần nước sốt hấp dẫn đặc trưng mang phong cách Thái khi ăn cùng với thịt áp chảo được tẩm ướp kĩ càng sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần thử đầu tiên. Ăn rồi là nhớ mãi!

Để làm thịt áp chảo kiểu Thái bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

450g thịt cổ heo

2 cây rau ngò

4 tép tỏi

2 muỗng canh đường thốt nốt

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe nước tương

Hỗn hợp sốt:

3 muỗng canh nước cốt chanh

3 muỗng canh nước mắm

4 quả ớt đỏ

2 muỗng canh tỏi băm

1,5 muỗng canh đường

2 cây rau ngò

Cách làm:

Bước 1
Cho đường thốt nốt, tỏi, rễ cây ngò vào cối giã nhuyễn. Tiếp đến cho nước tương, dầu hào, tiêu xay vào trộn đều.

Bước 2
Thịt cổ heo mua về cắt thành từng dải với chiều rộng tầm 4cm. Tiếp đến cho vào túi zip ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1. Cho vào tủ lạnh ướp trong vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm thì càng tốt.

Bước 3
Chuẩn bị hỗn hợp sốt: Băm nhuyễn lá rau ngò, ớt đỏ sau đó trộn đều cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại.

Bước 4
Bắc chảo lên bếp, phết lên một lớp mỏng dầu ăn sau đó cho thịt heo vào áp chảo.

Bước 5
Khi một mặt chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thì trở mặt còn lại, cho đến khi thịt heo chín thì vớt ra dĩa rồi cắt miếng vừa ăn. Khi ăn chấm thịt cùng hỗn hợp sốt ở bước 3.

Thịt heo được tẩm ướp kĩ càng, khi áp chảo lên phần mỡ tự nhiên trong thịt tràn ra, làm mềm phần thịt ăn béo ngọt nhẹ nhàng rất ngon mà không hề ngán! Không những thế, điểm đặc trưng của món thịt áp chảo này còn là ở hỗn hợp sốt kiểu Thái trông vô cùng hút mắt với vị chua chua, cay cay xen lẫn cái đậm đà, mới nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt áp chảo kiểu Thái này nhé!

LILY (Trí thức trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement