05/11/2019 17:23
Cách làm rau câu phô mai ngon đúng điệu
Rau câu phô mai vừa đẹp mắt vừa thơm ngon với độ dẻo khiến bạn mê mệt mới món ăn thần thánh này.
Nguyên Liệu:
- 1 gói rau câu dẻo
- phô mai viên
- Siro, hoặc cafe, trà xanh, lá dứa, cacao.... (vị tùy thích)
- 200g đường
- Khuôn hoặc khay làm đá
Nguyên liệu - Ảnh: Cẩm Viên |
Bước 1: Trộn rau câu với đường trong 1 cái chén.
Bước 2: Nấu sôi 1,5 lít nước, đổ từ từ chén rau câu trộn đường vô khuấy đều. Đun sôi và để lửa nhỏ liu riu 10 phút để rau câu nở hết.
Bước 3: Pha màu bằng siro hoặc cafe, sữa tươi, trà xanh, lá dứa, cacao.... tùy sở thích
Bước 4: Đổ một lớp mỏng rau câu dưới đáy, sau đó xếp phô mai vào khuôn và tiếp tục đổ rau câu đến khi đầy khuôn.
Bước 5: Bỏ rau câu vào tủ lạnh cho đông mát, rồi lấy rau câu ra khỏi khuôn. |
Bạn có một món rau câu dẻo ngon đúng điệu. |
Advertisement
Advertisement