Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Sức khỏe

12/02/2018 07:28

Trên mâm bánh kẹo ngày tết không thể thiếu được khay mứt gừng khô nồng ấm. Hãy cùng học cách làm mứt gừng vừa ngon và an toàn cho sức khỏe nhé!

Nguyên liệu:

 1.2 lít nước sôi.

 500gr gừng tươi .

 Nước cốt của 1 quả chanh.

 250gr đường.

Cách làm:

Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát.

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.

Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này.

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement