12/02/2018 07:28
Cách làm mứt gừng khô truyền thống cho ngày Tết
Trên mâm bánh kẹo ngày tết không thể thiếu được khay mứt gừng khô nồng ấm. Hãy cùng học cách làm mứt gừng vừa ngon và an toàn cho sức khỏe nhé!
Nguyên liệu:
1.2 lít nước sôi.
500gr gừng tươi .
Nước cốt của 1 quả chanh.
250gr đường.
Cách làm:
Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát.
Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!
Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp