03/02/2018 06:46
Cách làm mứt dừa bằng màu tự nhiên vừa ngon vừa đẹp mắt
Với những 'phẩm màu từ tự nhiên', bạn có thể làm món mứt dừa cho ngày Tết vừa ngon vừa không lo độc hại.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Cùi dừa: 1kg
– Đường: 500 gr
– Lá nếp: 50g
– Bắp cải tím: 150g
– Cà rốt: 300g
– Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
– Bột cacao: 1 thìa cà phê
– Vani
Cách làm:
– Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài miếng quả dưa, dùng dao nạo theo những vòng tròn quanh miệng quả thành những sợi dài ngắn khác nhau tùy theo sở thích. Đem rửa sạch dừa đã nạo nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ sạch dầu dừa.
– Bổ đôi quả gấc rồi tách lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, tách bỏ hạt. Để lấy phần nước cốt gấc bạn chỉ cần cho thêm 1 bát con nước lọc rồi bóp đều, lọc lấy nước gấc qua rây.
– Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp cho vào rửa thật sạch rồi thái nhỏ từng loại. Lần lượt say nhuyễn với máy say sinh tố cùng 1 bát nước nhỏ.
– Lọc bỏ bã từng loại qua rây lọc, giữ lại phần nước cốt đựng riêng ra từng bát.
– Tiếp tục chia dừa nạo sợi thành 5 phần đều nhau, lần lượt cho các phần vào từng bát nước rau củ đã lọc trước để ướp trong khoảng 4 – 5 tiếng cho dừa thấm màu.
– Đặt chảo trên bếp cho cùi dừa và đường trực tiếp trên chảo cùng nước rau củ vừa ép theo tỉ lệ cứ 100gr đường thì 200gr dừa, bật bếp đun đến khi đường tan. Bạn chú ý nhớ để lửa nhỏ mức trung bình, khi đường sôi thì thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
– Khi nước đường bắt đầu cạn, bạn chú ý để lửa nhỏ liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám đều trên dừa. Nếu muốn mứt dừa thơm hơn bạn có thể cho thêm vài giọt vani vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Cuối cùng chỉ cần đổ mứt dừa ra mâm và để nguội, như vậy bạn đã thực hiện xong cách làm mứt dừa ngũ sắc không cần phẩm màu đơn giản ngay tại nhà rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp