Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm món súp gà nấm hương thơm ngon

Sức khỏe

09/04/2019 01:18

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà.

- 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô).

- 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi.

- 2 lòng trắng trứng gà.

- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô).

- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè.

- Rau mùi.

- Hành khô.

Cách làm món súp gà nấm hương thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, đổ nước và cho ức gà vào, cho thêm vào chút muối và luộc chín ức gà. Khi nước sôi, hớt bọt trắng ra cho nước luộc được trong và đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

Bước 2:

Lấy 1 nồi khác, đổ nước, thêm chút muối và cho bắp vào luộc cho đến khi bắp chín mềm. Luộc bắp trong khoảng 10 phút thì nhấc nồi ra, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo. Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào. Khi dầu nóng già cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

Cho nồi nước bắp luộc ở bước 3 lên bếp, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan.

Khi nước đã sôi lại, bạn từ từ cho chén nước bột năng vào, khuấy đều tay. Tiếp theo, đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

Cuối cùng, cho hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu xay và vài cọng ngò rí lên trên để trang trí.

Cách làm món súp gà nấm hương thơm ngon
VY PHẠM (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement