Vàng Mua Bán
SJC HN 43,300 43,770
SJC HCM 43,300 43,750
DOJI AVPL / HN 43,450 43,850
DOJI AVPL / HCM 43,400 43,700
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,075.00 23,105.00
EUR 24,960.98 25,213.11
GBP 29,534.14 29,832.46
JPY 202.02 204.06
Chứng khoán
VNIndex 991.46 5.09 0.51%
HNX 106.28 0.69 0.65%
UPCOM 55.96 0.47 0.84%

Cách làm món bồ câu nướng mật ong thơm ngon

VI AN (t/h) 11:38 | 25/09/2019

Bồ câu nướng mật ong là món ăn rất phù hợp vào bữa cơm gia đình. Món ăn vừa ngon miệng vừa không mất quá nhiều thời gian để chế biển.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Bồ câu : 4 con

- Gừng: 1 củ

- Hoa hồi: 1 muỗng cà phê

- Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê

- Hành lá

- Mật ong: 4 muỗng

- Gia vị: Nước tương, đường

- Rượu gạo 1 chút

Cách làm món bồ câu nướng mật ong thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Bồ câu mua về làm sạch lông, mổ và làm sạch ruột, sau đó để ráo nước hoặc thấm khô.

Bước 2: Ướp gia vị

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

- Cho bồ câu vào nồi, ướp gia vị gồm nước tương, đường, rượu, gừng, hoa hồi, hạt tiêu, hành lá và trộn đều cho bồ câu ngấm đủ gia vị (nên để ít nhất 2 giờ trước khi chế biến).

Cách làm món bồ câu nướng mật ong thơm ngon

Bước 3: Nướng bồ câu

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 5 hoặc 10 phút.

- Chuẩn bị khay nướng có lót giấy bạc phía dưới, đặt bồ câu đã ướp gia vị lên trên. Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt bồ câu và bỏ vào lò nướng trong 15 phút.

Cách làm món bồ câu nướng mật ong thơm ngon

- Hòa tan mật ong và nước theo tỷ lệ 1:1.

- Sau 15 phút nướng đầu tiên, lấy bồ câu ra và quét hỗn hợp mật ong và nước vừa pha lên bề mặt bồ câu.

- Sau đó tiếp tục đút vào lò nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 phút nữa là được.

- Hết 15 phút nướng bồ câu với lớp mật ong cho vàng giòn phần ra, lấy bồ câu ra khỏi lò, để nguội bớt và chặt miếng vừa ăn.

Thành phẩm

Nên dùng nóng kèm rau sống. Tùy số lượng thành viên gia đình, các bạn cân nhắc nướng bao con cho phù hợp nhé.

Cách làm món bồ câu nướng mật ong thơm ngon
Từ khóa:
id news:184886