Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh ngon chuẩn vị

Sức khỏe

27/09/2017 08:41

Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thơm mát, vị ngọt vừa phải, hình thức bắt mắt, chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi được thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 150gr đường, 1 thìa bột trà xanh, 30gr bột bánh dẻo, 50ml dầu ăn.
- Phần vỏ bánh: 700gr nước đường bánh dẻo, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350gr bột bánh dẻo.
- Khuôn trung thu 150gr

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh:

- Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ ra để ráo nước. Cho đậu vào nồi cùng với nước sạch rồi nấu tới khi đậu chín mềm, đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn hỗn hợp.

- Bước 2: Cho đậu vừa xay vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và trộn đều, bật bếp lửa nhỏ để sên đậu khoảng 15 phút, hòa tan bột bánh dẻo, bột trà xanh với 1 chút nước sau đó cho vào nhân đậu, sên tiếp khoảng 15 phút nữa hoặc tới khi thấy nhân khô ráo, không dính chảo và thành 1 khối là tắt bếp.

- Bước 3: Đợi nhân trà xanh nguội bớt thì đem chia mỗi viên 50gr, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Phần vỏ bánh:

- Bước 4: Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm dầu ăn, nước hoa bưởi và khuấy đều sau đó cho bột bánh dẻo vào trộn đều thấy bột đặc lại thì cho ra bàn sạch, đeo bao tay rồi rắc 1 chút bột bánh dẻo lên bàn để chống dính và bắt đầu nhồi bột, miết miếng bột từ dưới lên trên rồi kéo về khoảng 10 lần là bột mịn dẻo, không dính tay là bột đã được.

- Bước 5: Chia mỗi viên bột 100gr rồi làm tròn các viên bột, đặt viên bột xuống bàn và ấn dẹt sau đó cho viên nhân trà xanh vào giữa, gói lại cho kín.

- Bước 6: Rắc 1 chút bột bánh dẻo lên khuôn rồi gõ cho bột rơi ra hết, xoa 1 chút bột lên viên bánh để chống dính sau đó cho viên bột vào khuôn, ép chặt khoảng 30 giây thì gỡ bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh dẻo nhân trà xanh.

Thành phẩm:

Bánh sau khi làm xong thì đóng gói trong túi hoặc cất trong hộp kín. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ ngấu đường, trong lại, ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement