Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách dễ nhất để tăng sức mạnh chống oxy hóa trong các món ăn mùa Hè

Cần biết

25/06/2019 14:22

Bạn có thể đã nhận thức rõ về lợi ích sức khỏe của các thực phẩm chủ lực mùa Hè, như dưa hấu (giàu lycopene) và quả mọng tươi (rất nhiều polyphenol). Nhưng bạn có biết rằng, một sự kết hợp đơn giản với những thảo mộc theo mùa dễ tìm có thể giúp mọi thứ bạn ăn trở nên lành mạnh hơn?

Thảo mộc cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất thực vật như acid phenolic, flavonoid và terpen không chỉ giúp các món ăn trở nên ngon hơn gấp nhiều lần mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ đặc tính chống oxy hóa. Dưới đây là danh sách một số thảo mộc chống oxy hóa và cách sử dụng thảo mộc để tăng cường các đặc tính dinh dưỡng của mọi thứ bạn ăn.

Húng quế

Húng quế chứa nhiều loại dưỡng chất thực vật, bao gồm monoterpenoid (ví dụ như linalool và long não), phenylpropanoid (ví dụ như eugenol, methyleugenol, estragole và methyl cinnamate) và sesquiterpenoid. Một số nghiên cứu khoa học đã xác định chúng có thể giúp cân bằng đường huyết, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm bớt căng thẳng và lo lắng, tăng cường trí nhớ và cải thiện sức khỏe răng miệng.

Cách dễ nhất để tăng sức mạnh chống oxy hóa trong các món ăn mùa Hè

Húng quế có hương vị cay xen lẫn ngọt nhẹ, phù hợp với hầu hết mọi loại trái cây và rau củ. Vì vậy, bạn có thể xắt nhỏ húng quế để trộn cùng với salad rau củ quả. Húng quế cũng là một thành phần không thể thiếu khi làm sốt pesto cho các món mì ống, sốt chấm bánh quy hoặc pizza.

Bạc hà

Bạc hà tươi giống như một làn gió mát lành cho một ngày nóng nực. Bạc hà giúp làm dịu ruột, hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích, chứng khó tiêu và đầy bụng.

Cách đơn giản nhất là pha trà với lá bạc hà tươi, cho bạc hà vào các món smoothie và trộn salad với loại thảo mộc này.

Cách dễ nhất để tăng sức mạnh chống oxy hóa trong các món ăn mùa Hè

Thì là

Đây là loại thảo mộc thường bị đánh giá thấp, không tương xứng với chất lượng tuyệt vời của nó. Thì là chứa carvone và limonene, cả hai đều được chứng minh là có tác dụng chống viêm mạnh mẽ trong cơ thể. Chúng cũng dễ dàng hòa tan trong chất béo, điều đó có nghĩa là bạn nên kết hợp thì là cùng với các chất béo lành mạnh để đạt được nhiều lợi ích nhất.

Bạn có thể cho thì là thái nhỏ vào các món cá nấu chua, hải sản nướng, salad hoặc các món ăn làm từ ngũ cốc.

Cách dễ nhất để tăng sức mạnh chống oxy hóa trong các món ăn mùa Hè

Hẹ

Thường bị nhầm lẫn với hành lá, hẹ thực sự là một loại thảo mộc có nhiều lợi ích hơn hản. Với vị nhẹ nhàng và ngọt dịu, hẹ có thể kết hợp tốt với các món thịt, cá và trứng.

Cách dễ nhất để tăng sức mạnh chống oxy hóa trong các món ăn mùa Hè

Oregano

Oregano là một trong những thảo dược được sử dụng phổ biến trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Hippocrates - ông Tổ của ngành Y Dược hiện đại, đã sử dụng oregano như một chất khử trùng, vì nó chứa beta-caryophyllin (E-BCP) giúp chống viêm mạnh.

Oregano có hương vị đậm đà nên thường được cho vào các công thức làm bánh taco, nước sốt mì ống hoặc rắc lên trên bánh pizza. Bạn cũng có thể làm trà oregano như người Hy Lạp và thưởng thức mỗi ngày.

Theo Healthplus

P.V
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement