Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các quy tắc thiết kế cầu thang chiêu tài, sinh lộc

Phong thủy

22/03/2024 08:57

Ngoài phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì khu vực cầu thang cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

1. Cầu thang không nên đối diện với cửa trước

Cầu thang bao gồm rất nhiều bậc nhỏ, nếu thiết kế cầu thang đối diện với cửa trước, nguồn năng lượng tích cực sẽ bị cản trở, khó lưu thông vào nhà bạn, làm luồng không khí trong ngôi nhà trở nên hỗn loạn.

Một khi bầu không khí bị rối loạn, môi trường chung của ngôi nhà chắc chắn sẽ không tốt. Chủ sở hữu của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, con đường tài lộc từ đó cũng bị hao tán.

Biện pháp khắc phục

Thứ nhất, thay đổi hướng của cầu thang. Ví dụ, sử dụng thiết kế cầu thang vòng cung để thay đổi hướng của cầu thang.

Thứ hai, thiết kế cầu thang ẩn giấu đằng sau bức tường và bao quanh nó bằng hai bức tường, nó sẽ không cản trở nguồn năng lượng tốt mà còn tăng gấp đôi cảm giác an toàn của bạn khi đi lên cầu hoặc xuống cầu thang. Không gian dưới cầu thang có thể được thiết kế như một nhà kho.

Các quy tắc thiết kế cầu thang chiêu tài, sinh lộc- Ảnh 1.

2. Cầu thang không nên ở trung tâm của ngôi nhà

Cầu thang lý tưởng nên ở cạnh tường chứ không phải ở trung tâm của ngôi nhà, hoặc bởi thiết kế ở vị trí đó, ngôi nhà bị tách thành hai phần, điều này sẽ mang lại tranh chấp, bất hòa cho gia đình bạn.

Cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà sẽ gây ồn ào, xáo trộn trong sinh hoạt chung, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, cũng cản trở may mắn cho chủ sở hữu của ngôi nhà.

Biện pháp khắc phục

Thứ nhất, thay đổi hướng của cầu thang.

Thứ hai, thiết kế cầu thang ẩn giấu đằng sau bức tường.

3. Các quy tắc và điều cấm kỵ khác

Trong phong thủy, thiết kế cầu thang không nên ở phía nam của ngôi nhà sẽ làm sức khỏe giảm sút, dễ bị chóng mặt. Thiết kế này còn ẩn giấu nhiều nguy hiểm khó lường trước.

Cầu thang không nên đối diện với cửa nhà, cửa bếp hoặc cửa phòng tắm vì các nguồn năng lượng xấu sẽ có tác động tiêu cực đên ngôi đến nhà, phòng bếp và phòng tắm của bạn, khiến bạn dễ bị bệnh và tổn thất tài chính.

Cầu thang không nên đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ, bởi nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, thậm chí dẫn đến hư thai (đối với các phụ nữ đang mang bầu).

Tránh xây cầu thang trong phòng ngủ, nếu không sẽ gây hại cho phụ nữ và trẻ em, khiến phụ nữ khó mang thai hoặc sinh nở và gây ra sức khỏe yếu cho trẻ em. Người lớn sống trong phòng ngủ có cầu thang cũng sẽ dễ bị bệnh.

Các quy tắc thiết kế cầu thang chiêu tài, sinh lộc- Ảnh 2.

3. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Số bước của cầu thang phải là một con số tốt lành. Số bước và góc phải phù hợp với kỹ thuật thiết kế; số bước nên là số lẻ. Cầu thang xoắn ốc trong nhà nên ở 270 độ. Độ dốc của cầu thang nên càng nhỏ càng tốt cho mục đích thu thập nguồn năng lượng tích cực. Điều này còn mang đến sự an toàn của người già và trẻ em.

Nếu không gian đủ rộng, thiết kế cầu thang vòng cung vừa mang lại sự thoải mái lại có tính thẩm mĩ cao, là lựa chọn lý tưởng cho mỗi gia đình. Khi nói đến vật liệu, cầu thang gỗ cho phép lưu thông năng lượng tích cực chậm hơn là cầu thang bằng đá hoặc kim loại.

Tay vịn của cầu thang không được quá rộng bởi sẽ gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ trong nhà. Các bậc cầu thang nên có các góc tròn để tránh làm tổn thương đôi chân của bạn.

Không gian dưới cầu thang có thể được đặt những cây phong thủy phù hợp hoặc làm kho chứa đồ chứ không làm nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng ngủ vì nó sẽ gây ra những điều không may cho gia đình.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement