Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các nhà sản xuất điện thoại Android đang chuẩn bị cho năm 2024 tốt đẹp hơn

Số hóa

22/12/2023 15:54

Samsung Electronics, Oppo và các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu khác có kế hoạch tăng sản lượng sản xuất vào năm 2024, một dấu hiệu cho thấy hệ điều hành này cuối cùng đã thoát khỏi tình trạng suy thoái kéo dài nhiều năm.

Theo Nikkei Asia đưa tin, kế hoạch tăng trường này dự kiến từ khoảng 6% đến 9%, với mức tăng lớn ở các phân khúc cao cấp. Đây sẽ là một sự cải thiện tốt đẹp so với năm 2023 khi các lô hàng hệ điều hành Android được ước tính sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ vào cuối tháng 12 năm nay, sau mức giảm tương tự vào năm 2022. 

Samsung đã thông báo với các nhà cung cấp rằng họ đặt mục tiêu bán ra hơn 240 triệu điện thoại thông minh vào năm tới, tăng doanh thu bán Galaxy S Ultra lên hai chữ số vào năm tới vì tâm lý người tiêu dùng sẽ được cải thiện. Con số này cao hơn khoảng 9% so với dự báo đơn hàng mà công ty đưa ra trước đó vào năm 2023.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới giới tính theo số lô hàng dự kiến sẽ tạo ra nhiều hơn khoảng 8% số lượng smartphone màn hình hiển thị hàng đầu của mình là dòng Galaxy Z vào năm tới, đồng thời dự đoán giá của các dòng Galaxy A và M tầm trung cũng sẽ tăng hơn 10%. 

Đối với doanh số bán điện thoại nói chung, công ty chỉ cho biết họ đang tìm cách tăng trưởng thị trường mà không tiết lộ mục tiêu số lượng.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng đã chia sẻ những dự báo tương đối lạc quan với các nhà cung cấp của họ. 

Các nhà sản xuất điện thoại Android đang chuẩn bị cho năm 2024 tốt đẹp hơn- Ảnh 1.

Samsung đặt mục tiêu tung ra hơn 240 triệu điện thoại thông minh vào năm 2024. Ảnh: Yonhap

Một giám đốc điều hành và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android khác cho biết: "Chúng tôi đã nhận thấy tất cả các nhà sản xuất điện thoại Android đều trở nên tự tin hơn về năm 2024 sau một thời gian dài điều chỉnh. Điều đặc biệt quan trọng là Samsung sẽ bổ sung thêm đơn đặt hàng cho năm 2024 vì họ vẫn là công ty dẫn đầu thị trường và phát triển hy vọng của họ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phục hồi của toàn ngành". 

Oppo của Trung Quốc, nhà sản xuất điện thoại di động Android lớn thứ hai thế giới sau Samsung, có kế hoạch sản xuất tới 150 triệu chiếc vào năm 2024, tăng hơn 6% so với khoảng 141 triệu chiếc vào năm 2023. Trong khi đó, Honor đã yêu cầu nhiều nhà cung cấp hỗ trợ nhiều hơn cho năm 2024 khi họ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng ra nước ngoài. 

Huawei Technologies, công ty mới bắt đầu chuyển đổi điện thoại thông minh 5G, có kế hoạch sản xuất tới 70 triệu thiết bị cầm tay cho năm 2024, ngay cả khi họ phải sử dụng một số chipset, bao gồm cả chipset 4G từ các nhà cung cấp bên ngoài để đạt được mục tiêu đó.

"Sự trở lại của Huawei là một cú hích lớn đối với chúng tôi", một giám đốc điều hành tại một nhà cung cấp linh kiện đã mở rộng sản xuất cho Huawei trước khi nhà sản xuất điện thoại thông minh này được Washington đưa vào 'black list'. 

Một giám đốc điều hành của nhà cung cấp khác thể hiện sự thận trọng hơn quan điểm của mình: "Chúng tôi chưa quá tự tin để gọi đây là sự phục hồi hoàn toàn sau thời kỳ suy thoái kéo dài nhiều năm, nhưng chúng tôi chắc chắn nhận được nhu cầu bổ sung hàng từ các nhà sản xuất điện thoại khác ít nhất là cho đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc."

Ông cho biết công ty của mình - nơi cung cấp cho Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo, bắt đầu nhận đơn đặt hàng ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android khác sau khi Huawei ra mắt Mate 60 Pro.

Các nhà sản xuất điện thoại Android đang chuẩn bị cho năm 2024 tốt đẹp hơn- Ảnh 2.

Huawei đã xuất xưởng hơn 100 triệu điện thoại thông minh tính đến cuối tháng 5, trước khi lệnh cấm công nghệ của Mỹ có hiệu lực. Ảnh: BBC

Hiện tại, các nhà phân tích có quan điểm tương đối Khiêm tốn.

Theo Liz Lee, nhà phân tích điện thoại thông minh của Counterpoint, tổng số lô hàng smartphone android sẽ tăng 3% so với năm nay ở các thị trường mới nổi, làm tăng niềm tin của người dùng và cải thiện điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sẽ phải đối mặt với một tình hình cụ thể theo từng thị trường.

Lee Seung-woo, nhà phân tích cấp cao tại Eugene Investment & Securities ở Seoul, cho biết thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng nhẹ nhàng trong năm tới, với việc Samsung giữ thị phần tương tự trong ngành. 

Lee cho biết: "Chúng tôi đã thấy hàng tồn tại các kênh bán lẻ ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi đã giảm đáng kể. Vì vậy, dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng ở biên độ nhỏ. Doanh số của Samsung sẽ phù hợp với mức độ thị trường, duy trì thị phần của mình". 

Tin đồn về AI - công nghệ đằng sau ChatGPT đang góp phần đưa hy vọng về sự phục hồi của điện thoại thông minh, mặc dù các phân tích nhà không mong đợi tác động sẽ xảy ra ngay lập tức.

Phản biện dự báo rằng điện thoại thông minh có khả năng AI sẽ chiếm khoảng 4% tổng số lô hàng thiết bị cầm tay vào năm 2023, tăng gấp đôi lên khoảng 8% vào năm tới. Dự đoán tỷ lệ thâm nhập có thể đạt 40% vào năm 2027.

Oppo từ chối bình luận. Thương hiệu đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu gần 200% ở thị trường nước ngoài vào năm 2023 và tin rằng khả năng cạnh tranh tổng thể cũng có thể khả quan hơn vào năm sau. 

(Nguồn: Nikkei) 

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement