--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các công ty châu Á tăng tốc chuyển dịch sang bitcoin khi tiền điện tử tăng giá mạnh

NGỌC CHÂU | 07/05/2021, 14:05

Theo Nikkei, các công ty ở châu Á đang bắt đầu đặt cược vào tiền điện tử với khoản phân bổ 100 triệu USD vào Bitcoin (BTC) của công ty trò chơi điện tử Nexon, sau sự dẫn đầu của các công ty như Tesla và công ty thanh toán kỹ thuật số Square.

Theo đó, hôm 28/4, Nexon đã chuyển một phần tiền mặt của mình sang tiền điện tử, mua 1.717 BTC với giá trung bình khoảng 58,226 USD/bitcoin, với chi phí khoảng 100 triệu USD.

Công ty có hoạt động tại Nhật Bản và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, được thành lập vào năm 1994 bởi tỷ phú Hàn Quốc Kim Jung-ju.

coin.jpg

Đây là một nhà phát triển lớn của trò chơi PC và di động, với những người hâm mộ cuồng nhiệt ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

"Việc mua bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua tài sản tiền mặt của chúng tôi."

Trong môi trường kinh tế hiện tại, chúng tôi tin rằng bitcoin mang lại sự ổn định và thanh khoản lâu dài, đồng thời duy trì giá trị tiền mặt của chúng tôi cho các khoản đầu tư trong tương lai

Ông Owen Mahoney -  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nexon

Nexon cho biết việc mua bitcoin chỉ chiếm chưa đến 2% tổng số tiền mặt và các khoản tương đương tiền của công ty.

Đầu tháng 4, Meitu, nhà phát triển ứng dụng ảnh làm đẹp cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc tiết lộ rằng họ đã tích lũy được tổng cộng khoảng 100 triệu USD Bitcoin và Ethereum.

Công ty niêm yết tại sàn chứng khoán Hồng Kông trước đó đã công bố kế hoạch mua số tiền điện tử trị giá lên tới 100 triệu USD bằng khoản tiền mặt dự trữ sẵn có.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết: "Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân quỹ của công ty bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt trong quản lý ngân quỹ, hội đồng quản trị coi đây là một minh chứng cho các nhà đầu tư và các bên liên quan rằng nhóm có tầm nhìn và quyết tâm nắm bắt sự tiến hóa công nghệ, và do đó chuẩn bị bước vào ngành công nghiệp blockchain."

c3t106_gaming_61537467.jpg
Nhà phát triển trò chơi trực tuyến Nexon đang để mắt tới các loại tiền kỹ thuật số trên hai thị trường tiền điện tử Nhật Bản và Hàn Quốc. Ảnh: The Coin Shark.

Tác giả của bài viết trên tờ Nikkei Asian Review cho rằng, hai công ty này đang theo bước nhà sản xuất ô tô điện Tesla khi ngày càng có nhiều công ty toàn cầu đầu tư vào tiền điện tử.

Hồi tháng 2, Tesla đã công bố việc mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. CEO Tesla Elon Musk, người luôn ủng hộ tiền điện tử, tiết lộ rằng công ty đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của nó. Công ty đã báo cáo thu nhập kỷ lục trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2021, với khoản tăng kế toán 101 triệu USD từ việc bán hàng.

Trong khi đó, Square cũng như nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp MicroStrategy cũng đã thực hiện các giao dịch mua tiền kỹ thuật số đáng kể. Một số công ty đã bắt đầu chấp nhận chúng như một hình thức thanh toán.

Bitcoin bắt đầu tăng mạnh vào cuối năm 2020 khi các nhà đầu tư đổ vào thị trường, đẩy giá tăng gần 300% vào năm ngoái.

Giá Bitcoin tiếp tục tăng vọt trong năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 63.000 USD vào đầu tháng 4 năm nay, nhưng những lo ngại về sự biến động của đồng tiền ảo này vẫn còn, với một số nhà đầu tư chỉ ra rằng bitcoin là một khoản đầu tư đầu cơ.

CEO Berkshire Hathaway và nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ Warren Buffett đã nhiều lần nói rằng ông tin rằng bitcoin không có giá trị cơ bản.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bitcoin giảm nhẹ, thị trường rực đỏ
Giá Bitcoin hôm nay 16/6 giảm nhẹ, giao dịch quanh mốc 40.000 USD. Indonesia cấm sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các công ty châu Á tăng tốc chuyển dịch sang bitcoin khi tiền điện tử tăng giá mạnh