Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cà tím nướng mỡ hành

Sức khỏe

06/03/2017 07:43

Không cần dùng đến bếp than, bằng chảo chống dính bạn cũng có thể làm được món cà tím nướng cháy xém, đơn giản mà rất hao cơm.

Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím
- Hành lá, dầu ăn
- Nước mắm, đường, ớt, tỏi.

Cách làm:

- Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo chống dính với ít nước, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho hơi nước bốc lên làm chín cà. Nấu khoảng 5 phút thì mở nắp, lật cà, nếu thấy nước cạn thì đổ thêm, đun tiếp 5 phút nữa.

- Khi thấy cà đã mềm thì mở lửa lớn cho cà cháy xém lớp vỏ bên ngoài. Cứ tiếp túc lật qua lại để cho miếng cà cháy xém như ý.

- Để cà nguội một chút rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cho ra đĩa, dùng dĩa kéo từ trên xuống cà sẽ được tách ra thành từng dây dài.

- Hành lá cắt nhỏ, cho thêm ít mỡ hoặc dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

- Cho cà tím ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên cùng chút nước mắm và ớt nếu thích.

BẾP NHÀ BÉO
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement