20/07/2017 06:20
Cá chép kho ớt sừng nóng hổi, cay thơm, cho bữa cơm tròn vị
Cá chép kho ớt là món ăn rất đưa cơm. Thịt cá vừa dai, vừa đậm đà, thêm hương vị đặc trưng của ớt sừng càng làm món ăn trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu làm cá chép kho ớt gồm:
Cá chép: 800gr -1kg
(Nếu các bạn mua được cá chép sông thì càng ngon)
Ớt sừng: 3 quả
Hành lá, thìa là, mùi tàu, gừng, hành tím
Bột canh, hạt nêm, tương bần, bột ngọt, đường
Cách làm móncá chép khoớt như sau:
1. Sơ chế:
- Cá chép mua về đánh vảy sạch, bóp qua chút giấm cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước lạnh. Cắt cá làm 3-4 khúc tùy độ dài của cá.
- Ướp cá với một thìa nhỏ bột canh trong vòng 30 phút.
- Ớt thái lát, hành lá mùi tàu thái nhỏ, thìa là cắt khúc, gừng và hành tím băm nhỏ.
2. Kho cá:
- Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn rồi thả cá vào rán chín vừa, không cần phải rán kĩ đâu nhé!
- Vẫn sử dụng chảo rán cá, thêm dầu ăn, thả hành vào phi thơm, sau đó thêm chút nước vào đun sôi, thả ít gừng rồi cho 1 thìa cơm bột canh, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cơm nước tương, 3 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường vào khuấy cho tan.
Tiếp tục đun sôi nước sốt, cho thêm một chút nước hàng để tạo màu nữa nhé!
- Xếp cá đã rán vào nồi, đổ hỗn hợp nước kho cá vào sao cho xâm xấp mặt cá, thả ớt lên trên, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa om liu riu. Nêm nếm xem nồi cá kho đã vừa chưa, nếu cần thì bổ sung thêm gia vị. Đậy vung, kho 15 phút nữa là được.
- Cuối cùng, bạn cho hành lá, thìa là, mùi tàu vào đun tiếp vài phút là có thể tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Xếp cá ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon
Cá chép kho ớt là món ăn rất đưa cơm. Thịt cá vừa dai, vừa đậm đà, thêm hương vị đặc trưng của ớt sừng càng làm món ăn trở nên hấp dẫn. Những ngày trời mưa, thưởng thức món cá kho ớt sừng này là chuẩn vị rồi!
Chúc các bạn thành công vớicách làm món cá chép kho ớt sừng.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp